Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu an toàn giao thông
Ngày đăng: 06/09/2017
Sáng 6/9, Cục CSGT vừa phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông tại Việt Nam", đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức rộng rãi tới các đối tượng; phiếu dự thi được tiếp nhận từ hôm nay (6/9) đến hết 31/10/2017

Sáng 6/9, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) tổ chức phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông" năm 2017-2018. Chương trình được thực hiện với sự phối hợp của Cục CSGT với Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với sự tài trợ của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức rộng rãi tới các đối tượng yêu thích nhân vật mèo máy Doraemon và quan tâm đến thông điệp của cuộc thi: vì một xã hội giao thông an toàn cho trẻ nhỏ.

Cuộc thi năm nay sẽ có 10 giải thưởng cho khẩu hiệu tuyên truyền ATGT cho học sinh cấp tiểu học (1 giải xuất sắc trị giá 2 triệu đồng, 9 giải trị giá 1 triệu đồng); 10 giải dành cho khẩu hiệu tuyên truyền ATGT cấp trung học cơ sở trở lên, mức thưởng cũng tương tự nhóm tiểu học. Sau khi cuộc thi kết thúc, 2 khẩu hiệu được trao giải xuất sắc sẽ được in thành áp phích hoặc trên đồ dùng học sinh để tuyên truyền ATGT. 

Thời gian nhận phiếu dự thi từ 6/9 đến hết ngày 31/10/2017 và công bố kết quả, trao giải trong tháng 01/2018. Người dự thi có thể gửi phiếu dự thi bằng hình thức trực tuyến qua các website: www.antoangiaothong.com.vn (mục Doraemon với ATGT", WWW.csgt.vn; viết vào phiếu dự thi trên tờ rơi hoặc viết, đánh máy theo mẫu dự thi và gửi đến Văn phòng liên lạc Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" (Công ty bảo hiểm UNIC, số 2 Ngô Quyền, Hà Nội).

Ban tổ chức trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung chương trình

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực triển khai các giải pháp cấp bách đảm bảo an toàn giao thông nhằm kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông; trong đó trẻ em là đối tượng cần được bảo vệ và bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. Từ kinh nghiệm và sự giúp đỡ của Nhật Bản, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” tại Việt Nam được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho trẻ em ngày càng nâng cao ý thức về an toàn giao thông, bảo vệ trẻ em phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước tạo lập và xây dựng thế hệ tương lai có ý thức và văn hóa khi tham gia giao thông.

Chương trình được thực hiện từ năm 2016; qua hơn một năm thực hiện, chương trình đã ghi nhận nhiều ý kiến tích cực từ các thầy, cô giáo và học sinh. Đây là chương trình phù hợp với tâm lý, lứa tuổi để tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh tiểu học. Học sinh rất thích thú, hào hứng đón nhận kiến thức về an toàn giao thông thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, chủ đề của cuộc thi là “Hãy cẩn thận trên đường tới trường” (dành cho nhóm học sinh tiểu học) và “Vì sự an toàn của trẻ em” (dành cho nhóm học sinh từ Trung học cơ sở trở lên). Đối tượng dự thi là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú trên lãnh thổ Việt Nam.

Nội dung khẩu hiệu dự thi phải có ý nghĩa trong việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người khi tham gia giao thông, phù hợp với đối tượng tuyên truyền là trẻ em, học sinh tiểu học, trung học cơ sở. Khẩu hiệu có độ dài không quá 20 từ, cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu, chưa được công bố và sử dụng. Một người có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu. 

Là đơn vị tài trợ cho cuộc thi, Giám đốc kinh doanh toàn cầu Tập đoàn báo Mainichi, ông Seimiya Katsuyoshi khẳng định, cuộc thi “Doraemon với an toàn giao thông” dựa trên cuộc thi tương tự đã và đang được Tập đoàn tổ chức gần 50 năm qua. Ông mong muốn với việc phát động cuộc thi vào thời điểm bắt đầu khai giảng năm học mới, sẽ phát đi mạnh mẽ thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông. Thông qua sự nổi tiếng của chú mèo máy Doraemon để thu hút sự chú ý của nhân dân Việt Nam, đón nhận được nhiều khẩu hiệu xuất sắc hơn nữa, từ đó, dần hình thành ý thức về an toàn giao thông cho thế hệ trẻ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng chú mèo máy Doraemon

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” tại Việt Nam là hình thức tuyên tuyền hiệu quả, thiết thực, để người dự thi, nhất là trẻ em nhận thức được tầm quan trọng trong việc giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, có những đóng góp, sáng kiến để tìm ra khẩu hiệu hay, ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong cộng đồng./.

Minh Hải – Duy Hoàng