Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
“Doraemon với An toàn giao thông” đến với các em học sinh Đà Nẵng
Ngày đăng: 27/04/2017

 

Tiếp tục triển khai Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam, ngày 24/4, Cục Cảnh sát giao thông, Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Báo Mainichi và các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức giảng dạy thí điểm lớp học ngoại khóa về ATGT cho các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, TP.Đà Nẵng.

 

Tại lớp học ngoại khóa về ATGT, hơn 1000 học sinh trường tiểu học Nguyễn Tri Phương, TP. Đà Nẵng đã được nghe Thượng úy Trần Thanh Bình – cán bộ Cục Cảnh sát giao thông hướng dẫn và tuyên truyền những quy tắc cơ bản về ATGT. Bằng những câu hỏi đáp, giao lưu, những lời nhắc nhở nhẹ nhàng, những kiến thức về ATGT tưởng chừng khô khan, cứng nhắc nhưng thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon đã giúp các em học sinh hào hứng, thích thú, đón nhận, nhiệt tình, tương tác trả lời câu hỏi về ATGT: làm thế nào để đi bộ, sang đường an toàn, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy; không chơi đùa nghịch dưới lòng đường vỉa hè, chú ý an toàn khi đi trời mưa, buổi tối…

“Cô giáo CSGT” hướng dẫn các em kỹ tham gia giao thông an toàn

Cả sân trường như vỡ òa khi có sự xuất hiện của chú mèo máy Doraemon đến từ đất nước Nhật Bản. Các em học sinh chăm chú lắng nghe lời chào, dõi theo từng bước đi, cử chỉ của mèo máy Doraemon. Trên mỗi gương mặt ngây thơ của các em học sinh thể hiện sự yêu thích đối với nhân vật truyện tranh nổi tiếng.

 Đại biểu Việt Nam và Nhật Bản cùng chú mèo máy Doraemon

Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam được triển khai từ năm 2016 với sự tài trợ và giúp đỡ của Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong đó, lớp học ngoại khóa về An toàn giao thông cho học sinh tại Đà Nẵng là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ của Chương trình. Sau lớp học ngoại khóa này, Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục tuyên truyền,  phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Ngô Quyền và Trường tiểu học Phù Đổng trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Cùng với Đà Nẵng, Ban tổ chức cũng đã tiến hành triển khai các lớp học về ATGT cho học sinh tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Yên Bái, Thanh Hóa trong năm 2017.

 Ghi nhận ý kiến từ các thầy cô giáo, học sinh trong các lớp học ngoại khóa về ATGT, Ban tổ chức chương trình đánh giá: Việc đưa hình ảnh chú mèo máy Doraemon đồng hành tuyên truyền về ATGT cho học sinh bước đầu đạt kết quả tích cực, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh, giúp các em thích thú đón nhận và từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, bảo vệ học sinh phòng tránh thương tích do TNGT. Đồng thời chương trình có tác dụng tích cực lan tỏa đến toàn xã hội trong việc chung tay góp phần xây dựng môi trường văn hóa giao thông./.

Hoàng Thanh, Phòng Tuyên truyền