Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Kết quả thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm học 2019 - 2020
Ngày đăng: 29/10/2020
Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm học 2019 - 2020 đã tổ chức chấm chung khảo, các thành viên Ban Giám khảo đều đánh giá cao chất lượng và số lượng các khẩu hiệu tham gia dự thi năm nay.

Được phát động từ 09/01/2020 đến 16/04/2020, Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm học 2019 - 2020 đã nhận được 96.924  khẩu hiệu của người tham gia dự thi từ các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh tiếp tục là hai địa phương có số lượng khẩu hiệu tham dự thi đông đảo nhất.

Năm nay Ban tổ chức tiếp tục lựa chọn chủ đề của cuộc thi là “Đội mũ bảo hiểm”, trong đó, nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi chủ đề “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy”, nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên chủ đề “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác”, tuy nhiên khẩu hiệu dự thi vẫn cho thấy sự sáng tạo trong cách tiếp cận vấn đề an toàn giao thông.

Đánh giá về cuộc thi năm nay, các thành viên Ban giám khảo cho rằng đây là chủ đề rất thiết thực và cũng là chủ đề khó. Cụm từ "mũ bảo hiểm" nghe khá cứng nhắc, tuy nhiên các khẩu hiệu dự thi đã được "thổi hồn", mang những vần điệu, âm hưởng dân gian rất dễ nhớ và ý nghĩa. Giám khảo Đinh Nhật Hạnh, Chủ tịch câu lạc bộ Thơ Haiku Nhật Bản "rất bất ngờ" với các khẩu hiệu ngắn gọn, nhưng súc tích, có giá trị quảng bá, truyền thông cao.

Sau quá trình làm việc công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã chọn ra 21 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất.

Giải đặc biệt của cuộc thi năm nay thuộc về bạn: Lê Đức Việt, lớp  9D, Trường trung học cơ sở Tân Định, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội với khẩu hiệu: Đội mũ bảo hiểm - giảm thiểu chấn thương - khi ra ngoài đường - bạn ơi hãy nhớ!. Theo Quy chế, thể lệ Cuộc thi, đây cũng là khẩu hiệu được Ban Giám khảo, Ban tổ chức lựa chọn là khẩu hiệu chính thức của chương trình để in poster và sổ tay tuyên truyền.

Khẩu hiệu đạt giải đặc biệt được lựa chọn để in poster tuyên truyền

Ở nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi, bạn: Nguyễn Gia Hưng, Lớp 2E, Trường Tiểu học Đức Giang, Long Biên, Hà Nội đạt giải xuất sắc nhất với khẩu hiệu: Đi làm, đi học, đi chơi - Đội mũ bảo hiểm, đến nơi an toàn.

Trong khi đó, ở nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên, bạn: Lê Văn Tuấn, Nhân viên văn Phòng, Đông Anh, Hà Nội, đạt giải xuất sắc nhất với khẩu hiệu: “Tai nạn luôn bất ngờ, đừng làm ngơ với mũ bảo hiểm”.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với An toàn giao thông" năm học 2019 – 2020 chưa tổ chức Lễ tổng kết và trao giải. Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức sau khi tình hình dịch bệnh ổn định và sẽ có thông báo cụ thể trên website csgt.vn.

Danh sách các tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2019 - 2020 tại đây.

BBT