Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Chấm thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2018 - 2019
Ngày đăng: 06/12/2018
Sáng 6/12 tại Hà Nội, Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2018 - 2019 đã tổ chức chấm chung khảo. Các thành viên Ban Giám khảo đều đánh giá cao chất lượng và số lượng các khẩu hiệu tham gia dự thi năm nay.

Được phát động từ 6/9 đến 5/11/2018, Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2018 - 2019 đã nhận được gần 102.000 khẩu hiệu của người tham gia dự thi từ 44 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh là hai địa phương có số lượng khẩu hiệu tham dự thi đông đảo nhất, chiếm 39,7% tổng số khẩu hiệu.

Ban Giám khảo Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2018 - 2019 

Tuy mới chỉ là năm thứ 3 phát động thi, nhưng cuộc thi sáng tác khẩu hiệu về ATGT với hình ảnh chủ mèo máy Doraemon đã thực sự thu hút sự quan tâm, tham gia dự thi của đông đảo người dân trong xã hội, nhất là các em học sinh. Năm 2018 - 2019, Ban Tổ chức đã lấy chủ đề đội mũ bảo hiểm để chia ra cho các nhóm dự thi. Đối với nhóm tuổi từ 6 đến 10 tuổi, chủ đề là: "Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy", nhóm trên 11 tuổi chủ đề là: "Hãu đội mũ bảo hiểm cho mình và người khác".

Đánh giá về cuộc thi năm nay, PGS-TS Vũ Quang Hào, Đại học Quốc gia Hà Nội nhấn mạnh: Đây là chủ đề rất thiết thực và cũng là chủ đề khó. Cụm từ mũ bảo hiểm rất khó gieo vần, nhất là với các em học sinh. Tuy nhiên, tôi cũng thật bất ngờ khi lượng tham gia dự thi rất lớn"

Biểu quyết thông qua các khẩu hiệu đạt giải.

Để tìm ra được 10 khẩu hiệu hay cho mỗi nhóm và khẩu hiệu xuất sắc của chương trình cũng là vấn đề mà không ít giám khảo "đau đầu". Các Giám khảo cũng chia sẻ là chất lượng khẩu hiệu của nhóm từ 6 đến 10 tuổi tốt hơn, nhiều khẩu hiệu có vần điệu, dễ hiểu, dễ nhớ, nội dung tươi sáng, xen vào đó là những nhắc nhở, cảnh báo về đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính bản thân khi tham gia giao thông. Một số khẩu hiệu đạt giải đã nhận được sự đánh giá cao của nhiều giám khảo về giá trị quảng bá, truyền thông.

Ban Giám khảo đã thống nhất lựa chọn một khẩu hiệu đạt giải đặc biệt của cuộc thi, hai giải nhất của mỗi nhóm và 18 khẩu hiệu đạt giải được chia đều cho hai nhóm dự thi.

Dự kiến lễ trao giải được tổ chức tại Hà Nội vào 17/1/2019.

Đăng Quang - Phương Anh