Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / An toàn giao thông
Gần 3.000 học sinh tiểu học Tp.Thanh Hóa tham gia “Lớp học Doraemon với an toàn giao thông”
Ngày đăng: 19/04/2017

Ngày 17/4, Cục CSGT phối hợp với Phòng CSGT CA tỉnh Thanh Hóa, Phòng GD&ĐT TP.Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền “Lớp học Doraemon với ATGT” cho  2.760 em học sinh tại 02 trường tiểu học Minh Khai I và Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa).

          Với hình ảnh chú mèo máy thông minh Doraemon, nhân vật hoạt hình quen thuộc, gần gũi và được yêu thích nhất của trẻ em Việt Nam, lớp học ngoại khóa đã mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các bạn học sinh tiểu học trường Minh Khai I và Nguyễn Văn Trỗi (TP Thanh Hóa). Bằng những câu hỏi đáp, trắc nghiệm kèm theo quà tặng, lớp học ngoại khóa đã đem đến cho các bạn học sinh nhỏ tuổi những kiến thức bổ ích, cơ bản nhất về đèn tín hiệu giao thông cũng như làm thế nào để đi bộ an toàn; qua đường an toàn đúng cách; các lưu ý khi đi từ trong ngõ ra đường chính; kinh nghiệm khi đi trời mưa và trời tối....

          Với cách truyền đạt dễ hiểu, gần gũi của Thượng úy Trần Thanh Bình - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), lớp học ngoại khóa về ATGT thực sự đã thu hút được sự chú ý của các em, qua đó giúp các em hiểu, tìm tòi, trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Không chỉ nâng cao ý thức của bản thân các em, mà các em còn tuyên truyền cho bạn bè và người lớn, giúp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật về TTATGT để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

          Em Trịnh Quỳnh Chi, học sinh lớp 4D, trường Tiểu học Minh Khai I cho biết: Con cảm ơn các cô chú đã cho chúng con tham gia vào chương trình bổ ích này. Sau chương trình, con cảm thấy hiểu hơn về Luật giao thông. Và con chắc chắn sẽ cùng bạn bè, người thân trong gia đình thực hiện tốt Luật giao thông. Con mong muốn các cô chú thực hiện nhiều hơn nữa, không chỉ là trường của con mà còn các trường bạn để mọi người đều am hiểu về Luật giao thông và để cuộc sống này yên bình và tươi đẹp hơn.

          Thầy giáo Hoàng Xuân Khánh, Nhà giáo ưu tú - Hiệu trưởng trường Tiểu học Minh Khai I chia sẻ: Cám ơn Cục CSGT, Phòng CSGT Thanh Hóa và các đơn vị đã tổ chức chương trình “Doraemon với ATGT”. Đây là một hình thức học tập bổ ích, rất phù hợp đối với tâm lý lứa trẻ. Bởi Luật giao thông vốn là khô cứng, nhưng chương trình đã đem lại cho các em học sinh những nét thoải mái, tươi vui và nhận thức được một cách tự nhiên trong việc học Luật giao thông. Tôi tin rằng với các tài liệu học tập ngộ nghĩnh, những câu hỏi phù hợp với tâm lý trẻ và thiết thực với cuộc sống thì ATGT sẽ là niềm vui của mọi nhà và trên từng bước chân đến trường của con trẻ.

          Chương trình "Doraemon với ATGT" được triển khai trong năm học 2016-2017 với sự tài trợ của Tập đoàn báo chí Mainichi Nhật Bản trong đó lực lượng CSGT đóng là chủ trì, trực tiếp giảng dạy tại các Lớp học ATGT. Chương trình được tổ chức với mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho trẻ em tại Việt Nam, bảo vệ trẻ em phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật giao thông.

Một số hình ảnh tại lớp học ngoại khóa:

 Toàn cảnh lớp học ngoại khóa tại trường Tiểu học Minh Khai I

 Các tiết mục văn nghệ mang đậm phong cách trẻ thơ và ATGT đem lại không khí tươi vui cho các bạn học sinh nhỏ tuổi

Các bạn trường Tiểu học Minh Khai I chăm chú tìm hiểu luật giao thông

Các bạn học sinh trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi chăm chú lắng nghe kiến thức, kinh nghiệm về Luật giao thông

 Phần giao lưu phần câu hỏi trắc nghiệm giữa Thượng úy Trần Thanh Bình - Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) với các bạn trường Minh Khai I

Đến với lớp học, các bạn học sinh nhỏ tuổi ngoài được tiếp cận với Luật giao thông còn nhận được rất nhiều quà tặng của Ban tổ chức như thước kẻ ngộ nghĩnh in hình mèo máy Doreamon, logo...

 Một bạn học sinh thích thú với lo go của chương trình Doraemon với an toàn giao thông

 Đại biểu, thầy cô, học sinh trường Tiểu học Minh Khai I

 Đại biểu và thầy cô trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi

Minh Hải, Phòng Tuyên truyền