Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Thông điệp từ Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT
Ngày đăng: 19/01/2018
Sáng 18/1, tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Cục Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Sáng tác khẩu hiệu Doraemon với an toàn giao thông" tại Việt Nam năm 2017-2018.
 Toàn cảnh  Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT năm 2017

Cuộc thi Sáng tác khẩu hiệu năm 2017-2018 là một trong những hoạt động của Chương trình“Doraemon với An toàn giao thông”. Cục Cảnh sát giao thông  là cơ quan thường trực đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai thực hiện hàng năm, nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT cho các em học sinh. Đây là năm thứ hai Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam tổ chức chương trình này.

Sau gần 2 tháng phát động (từ ngày 6/9/2017 đến ngày 31/10/2017), Cuộc thi đã thu hút được 104.966 khẩu hiệu tham gia dự thi, nhiều hơn gấp 4 lần so với năm 2016. Năm nay, nội dung khẩu hiệu tập trung tuyên truyền nhiều hành vi, quy tắc giao thông cần thiết, tác động trực tiếp vào ý thức của người tham gia giao thông. Trong đó, nhóm đối tượng từ 6 – 10 tuổi có nhiều khẩu hiệu nổi trội hơn.

Ông Kunio Umeda – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cùng phu nhân (ngoài cùng bên trái),
và Đại tá Lê Xuân Đức , Phó Cục trưởng Cục CSGT cùng đại biểu, khách mời tham dự Lễ trao giải

Với thông điệp mỗi một khẩu hiệu tham gia dự thi sẽ là những suy nghĩ tích cực góp phần xây dựng văn hóa giao thông chung trong cộng đồng, 20 khẩu hiệu đạt giải năm nay  là những khẩu hiệu mang ý nghĩa thông điệp sâu sắc  nhất từ chính các tác giả đạt giải mà phần đông là các em học sinh. Ý tưởng khẩu hiệu của các em xuất phát từ những gì các em nhìn thấy thực trạng ATGT hiện nay và mong muốn xây dựng một xã hội văn hóa giao thông văn minh và an toàn.

Đại tá Lê Xuân Đức - Phó cục trưởng Cục CSGT trao giải thưởng cho hai tác giả
đạt giải xuất sắc nhất của Nhóm 6-10 tuổi và Nhóm 11 tuổi trở lên

Khẩu hiệu xuất sắc nhất Nhóm đối tượng từ 6-10 tuổi và cũng là khẩu hiệu xuất sắc nhất Cuộc thi đã thuộc về em Trần Thanh Vân, lớp 4A3, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội. Khẩu hiệu " Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường"  đã được Ban tổ chức lựa chọn để in poster, sổ tay tuyên truyền cho các em học sinh tiểu học trong năm học 2017-2018. Ngoài giải thưởng là 2,2 triệu đồng tiền thưởng của Chương trình, tác giả câu khẩu hiệu xuất sắc nhất đã nhận được nhiều phần quà của các nhà tài trợ và đặc biệt là một cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Tokyo từ Hãng Hàng không Nhật Bản .

Bé Trần Thanh Vân chia sẻ những cảm xúc về cuộc thi

Khẩu hiệu xuất sắc nhất Nhóm đối tượng  từ 11 tuổi trở lên đã  thuộc về tác giả Hà Thị Thu Thảo đến từ lớp 9A, trường THCS Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc với nội dung “Bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn giao thông chính là bảo vệ tương lai của đất nước” cũng đã nhận được số tiền thưởng 2,2 triệu đồng cùng với 18 khẩu hiệu còn lại, các tác giả đạt giải nhận được 1,1 triệu đồng tiền thưởng cho mỗi khẩu hiệu và quà của các nhà tài trợ cho Chương trình.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda phát biểu động viên các tác giả đạt giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda cho biết, giao thông ở Việt Nam hiện nay chưa tốt và an toàn. Năm 2017 tại Việt Nam có hơn 8.000 người tử vong vì tai nạn giao thông, còn tại Nhật Bản khoảng 3.700 người. Nhật Bản trước đây cũng có một giai đoạn số người vong vì tai nạn giao thông mỗi năm hơn 16.000 người. Với chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” của báo Manichi, cảnh sát Nhật Bản và toàn xã hội đã góp phần làm giảm xuống còn 1/4 số người tử vong. Năm nay là năm thứ 2 chương trình được tổ chức tại Việt Nam, đúng vào dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chúng tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ được tổ chức thường niên, rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, qua đó sẽ góp phần xây dựng văn hóa giao thông và đặc biệt bảo vệ giúp đỡ các bạn nhỏ hàng ngày vui vẻ, an toàn đến trường” – ông Kunio Umeda chia sẻ.

Đại biểu, khách mời và các em học sinh chụp ảnh cùng chú mèo máy Doraemon

Hình ảnh chú mèo máy Doraemon, người bạn gần gũi của các em học sinh một lần nữa lại xuất hiện trên sân khấu Lễ trao giải. Đây là món quà do Ông Ito Zenshow - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Fujico Pro (thương hiệu chú mèo máy Doraemon trên toàn cầu) gửi đến cho các em học sinh trường Đoàn Thị Điểm nói riêng cũng như các em học sinh trên cả nước, với mong muốn chú mèo máy sẽ là người bạn tinh thần luôn bên cạnh nhắc nhở học sinh cẩn thận và an toàn trên đường tới trường.

Tại Lễ trao giải, cán bộ Cục CSGT đã hướng dẫn và giao lưu tìm hiểu về ATGT với  các em học sinh Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm. Với mỗi câu hỏi đưa ra thông qua hình ảnh chú mèo máy Doraemon đã giúp các em hào hứng, thích thú và dễ nhớ hơn trong việc tiếp nhận các kiến thức về ATGT, từ đó nâng cao nhận thức và ý thức chấp pháp hành luật về ATGT.

Được biết, Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2017 - 2018 là hoạt động đầu tiên của chuỗi hoạt động Kỷ niệm 45 năm ngày Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2018.

Danh sách các tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2017 - 2018 tại đây

Duy Hoàng