Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Liên hoan phim toàn quốc về ATGT
Tổng kết và trao giải liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2017
Ngày đăng: 11/12/2017
Tối ngày 09/12, tại Cung văn hoá lao động hữu Nghị Việt Xô, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp Cục CSGT và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức Tổng kết và trao giải liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2017.

Đến dự lễ tổng kết có ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT; ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Ông Toru Kinosia, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và các các nhân, tổ chức đạt giải.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu đánh giá kết quả liên hoan phim

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2017 là một trong những giải pháp nhằm tuyên truyền đến thế hệ trẻ nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông.Theo thống kê, hiện nay, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) trong độ tuổi thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ khá cao trong tổng số vụ TNGT trên cả nước. Hơn nữa, số vụ TNGT nghiêm trọng do lứa tuổi này gây ra đã và đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Do đó, Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ X - 2017 được tổ chức  có thể xem như lời kêu gọi, khơi gợi trong thế hệ trẻ có một cách nghĩ, cách làm mới về phòng ngừa vi phạm, hạn chế tai nạn giao thông, bảo đảm TTATGT. 

Ban tổ chức trao giải nhất trao giải nhất cho hạng mục Phóng sự

Sau hơn 2 tháng kể từ khi phát động, Ban tổ chức LHP đã nhận được tổng số 142 tác phẩm dự thi (trong đó bao gồm 75 phóng sự, 09 phim khoa giáo, 58 clip ngắn TVC) của các tác giả và nhóm tác giả trên cả nước. So với các kỳ Liên hoan phim trước đây, các tác phẩm tham gia LHP năm nay được đánh giá cao với việc bám sát chủ đề, nội dung đề tài phong phú được thể hiện qua những kịch bản sâu sắc, những thước phim chân thực và giàu tính nghệ thuật. Đây sẽ là những chất liệu tốt phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về ATGT của người dân, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên trên cả nước.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT trao giải nhất hạng mục Khoa giáo với tác phẩm
"Giải pháp sáng tạo mũ bảo hiểm thông minh"

Để lựa chọn ra những tác phẩm xứng đáng đạt giải, Ban Giám khảo LHP năm nay với các chuyên gia giàu kinh nghiệm đã làm việc hết sức kỹ lưỡng và công tâm để chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc nhất: 03 Giải Nhất, 06 Giải Nhì, 09 Giải Ba, 07 Giải Khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm đạt giải Nhì

Đặc biệt, Liên hoan phim năm nay nhận được sự đồng hành, sự quan tâm  trách nhiệm xã hội của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đối với công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về ATGT. Ba Giải Nhất của LHP năm nay còn được trao tặng thêm Giải thưởng Toyota, gồm Hạng mục phóng sự: "Biệt đội SOS 117" của nhóm tác giả: Phạm Hữu Đức, Lê Nam Hải, Mai Văn Thành - Đài PT-TH Đồng Nai; phóng sự "Hối hận muộn màng" của nhóm tác giả: Trần Công, Quốc Thành, Ngọc Ánh - Phòng Công tác chính trị, Công an tỉnh Gia Lai, Siu Thu - Đài PT - TH Gia Lai và Hạng mục Khoa giáo: "Giải pháp sáng tạo mũ bảo hiểm thông minh" của nhóm tác giả: Dương Thị Huyền, Nguyễn Hữu Toàn - Đài PT-TH Hòa Bình. Với những giải thưởng này, Ban tổ chức mong muốn vinh danh cũng như khích lệ tinh thần tham gia nhiệt tình của các tác giả tại LHP.

 Phát biểu tại Lễ trao giải liên hoan phim, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh Công tác đảm bảo TTATGT là vấn đề mang tính chiến lược, lâu dài, cần sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, mà hơn hết, mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Hy vọng rằng, những thông điệp, những giải pháp được truyền tải trong Liên hoan phim lần này, sẽ góp phần tạo ra cách tiếp cận những vấn đề về TTATGT một cách gần gũi, giúp nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông trong thanh thiếu niên và trong toàn xã hội. Lực lượng CSGT sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trên một hành trình an toàn, hành trình của tương lai tươi sáng.

Đại biểu cùng nhau vỗ tay thể hiện quyết tâm đẩy lùi tai nạn giao thông
Ban tổ chức chụp lưu niệm với các tổ chức, cá nhân đạt giải

Bắt nguồn từ ý tưởng, sáng kiến và tham mưu của Cục CSGT; Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thông có ý nghĩa vô cùng đặc biệt đã được Ủy ban ATGT Quốc gia phát động tổ chức 2 năm một lần. Bắt đầu từ năm 1997 với tên gọi là Liên hoan băng hình TTATGT toàn quốc lần thứ I, trải qua 9 kỳ Liên hoan phim với những thành công to lớn (Từ 1997 - 2012), có thể thấy đây là hoạt động góp phần tích cực vào việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của các tầng lớp nhân dân. 

Theo kế hoạch, các tác phẩm đạt giải của LHP năm nay sẽ được phát sóng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng  nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức và xây dựng văn hóa giao thông cho người dân, đặc biệt hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, vì một Việt Nam an toàn, thịnh vượng.

Đức Thuận – Duy Hoàng – Minh Hải