Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Liên hoan phim toàn quốc về ATGT
Chấm thi chung khảo Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ XI - năm 2019
Ngày đăng: 29/11/2019
Ngày 29/11, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ XI - năm 2019 với chủ đề “Đã uống rượu bia – Không lái xe” đã tổ chức chấm phim dự thi vòng chung khảo.

Theo Ban tổ chức, trong thời gian từ ngày 25/8 đến 10/11/2019 đã tiếp nhận 212 phim tham gia dự thi, trong đó có: 64 tác phẩm phóng sự; 25 phim khoa giáo; 123 clip ngắn. Sau thời gian tiến hành sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 40 phim đạt yêu cầu để chấm thi chung khảo.

Ban tổ chức hội ý các tác phẩm dự liên hoan phim.

Qua một ngày làm việc nghiêm túc, trên tổng số 40 phim được lựa chọn trình chiếu chung khảo, chia đều số lượng phim mỗi thể loại cho 02 tổ giám khảo chấm phim độc lập và đồng thời tại 02 phòng chấm phim (mỗi tổ chấm 20 phim, trong đó 11 phóng sự, 04 phim khoa giáo, 05 Clip ngắn), Ban giám khảo đã chọn ra 18 tác phẩm chất lượng, có điểm chấm cao nhất. Trong đó, thể loại Phóng sự có 02 giải nhất; 04 giải nhì; 06 giải ba. Ở thể loại phim khoa giáo, Ban giám khảo chỉ tìm được 01 giải nhì và 01 giải ba. Ban Giám khảo cũng đã tìm được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba ở thể loại Clip.

Các tác phẩm dự thi năm nay đa phần đảm bảo yêu cầu về mặt nội dung.

Theo NSND, Đạo diễn Nguyễn Khải Hưng, Nguyên Giám đốc Hãng phim truyện – Đài Truyền hình Việt Nam các phim dự thi năm nay nói chung đảm bảo yêu cầu về mặt nội dung, bám sát chủ đề của Liên hoan phim. So với các kỳ Liên hoan phim trước đây, các phim tham gia dự thi năm nay với số lượng vượt trội, thể hiện được những vấn đề mang tính thời sự về thực trạng, hậu quả của việc uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông và giải pháp nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, văn hóa giao thông của người dân nhất là người điều khiển phương tiện.

NSND, Đạo diễn Nguyễn Khải Hưng, Nguyên Giám đốc Hãng phim truyện – Đài Truyền hình Việt Nam đánh giá cao các tác phẩm dự thi năm nay.

Bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết thể loại phóng sự và khoa giáo được đông đảo các nhà làm phim chuyên nghiệp đến từ các báo, đài tham gia, đầu tư công phu nên đảm bảo yêu cầu về nội dung, nghệ thuật, kỹ thuật. Riêng thể loại clip ngắn, tác giả đa phần là các bạn thanh, thiếu niên, học sinh, nên về kịch bản, dàn dựng chưa cao về chất lượng

 Minh Hải, Phương Anh