Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Liên hoan phim toàn quốc về ATGT
Chấm chung khảo cuộc thi “Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ X - năm 2017”.
Ngày đăng: 01/12/2017
Sáng ngày 30/11, Hội đồng Giám khảo cuộc thi “Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ X - năm 2017” đã tiến hành chấm các tác phẩm tham gia Liên hoan phim, lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc trao giải vào tháng 12 tới đây. Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi “Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ X - năm 2017” dự và chỉ đạo buổi chấm thi.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ X - năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên” được phát động từ ngày 15 tháng 08 đến 15 tháng 10 năm 2017. Sau 02 tháng phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận 142 phim tham gia dự thi, trong đó thể loại phóng sự có 76 phim, khoa giáo 08 phim, clip ngắn (TVC) 58 phim. So với các kỳ Liên hoan phim trước đây, các phim phóng sự tham gia lần này với số lượng vượt trội, thể hiện được những vấn đề mang tính thời sự và giải pháp nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, văn hóa giao thông của thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, các tác phẩm đều mang màu sắc tươi vui, trẻ trung thể hiện tinh thần, sức trẻ của thanh, thiếu niên trong công tác đảm bảo TTATGT.

 Hội đồng Giám khảo chấm thi “Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ X - năm 2017”

Theo Ban tổ chức, về chất lượng kỹ thuật hầu hết các phim phóng sự dự thi đều đảm bảo yêu cầu. Riêng đối với thể loại TVC chất lượng còn hạn chế, hình ảnh không rõ nét, rung, bố cục hình ảnh chưa hợp lý. Cũng do TVC là thể loại mới của kỳ Liên hoan phim năm nay, chủ yếu tác giả tham gia là học sinh, chưa có chuyên môn về dựng phim.

Hội đồng Giám khảo gồm những chuyên gia uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình, biên kịch và đạo diễn phim tài liệu, cũng như chuyên môn về công tác bảo đảm TTATGT như: Đạo diễn NSND Khải Hưng; Biên kịch - đạo diễn phim tài liệu Trần Phương Thủy; Bà Trần Ngọc Bích, Trưởng phòng Chào buổi sáng Ban Thời sự VTV; Đại tá Hà Minh Thiện, Q.Trưởng ban Thư ký biên tập ANTV..., chia thành 2 tổ chấm phim.

Hội đồng Giám khảo chấm thi

Đạo diễn Nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng, thành viên Hội đồng Giám khảo nhận định Liên hoan phim ATGT lần thứ X là sự tiếp nối có hệ thống của công tác tuyên truyền, truyền thông về bảo đảm TTATGT. Điểm mới và đặc sắc của liên hoan phim lần này là chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên", đã giúp cho xã hội nghe và hiểu được tiếng nói của lớp người trẻ, nắm bắt được tư duy, cái nhìn của họ về cách thức tham gia giao thông. Từ đó cần điều chỉnh lại phương pháp, nội dung truyền thông về ATGT đến giới trẻ. Chất lượng của các phim tham gia liên hoan này khá đồng đều, tuy nhiên có một số tác phẩm có hình thức thể hiện và nội dung mới, tính nghề rất cao.

Thảo luận giữa các thành viên Hội đồng Giám khảo

Cùng quan điểm với NSND Khải Hưng, Biên kịch - Đạo diễn phim tài liệu Trần Phương Thủy rất thích thú trước một số phim được xây dựng tự nhiên, có phát hiện và cách nhìn mới, mang ý nghĩa truyền thông cao như tác phẩm "Mũ bảo hiểm thông minh góp phần nâng cao ý thức về ATGT".

Theo quy chế thi, cơ cấu giải thưởng gồm 1 nhất, 2 nhì và 3 giải ba, ngoài ra Ban Tổ chức còn lựa chọn trao giải phụ cho một số tác phẩm xuất sắc ở từng thể loại (như: đạoh diễn, biên kịch, quay phim...). Sau thời gian chấm thi, Hội đồng Giám khảo đã thống nhất chọn ra được 2 giải nhất cho phim phóng sự, 1 giải nhất khoa giáo, đối với thể loại TVC không chọn được giải nhất.

 Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo phát biểu kết luận

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo đánh giá cao về các tác phẩm dự thi năm nay đã đạt được mục đích, yêu cầu của Ban tổ chức, mang những thông điệp sâu sắc về công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT. Thông qua “Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ X - năm 2017” nhằm tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông về chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ bảo đảm TTATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải thưởng “Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ X - năm 2017” cho các cá nhân đạt giải vào ngày 9/12/2017./ .

Duy Hoàng, Đức Thuận