Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Phát động liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2017
Ngày đăng: 09/08/2017
Sáng 9/8, Ban tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2017 tổ chức họp báo công bố kế hoạch, thể lệ Liên hoan phim với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Dự buổi họp báo có Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT; đại diện các đơn vị phối hợp, các cơ quan, ban, ngành và phóng viên, biên tập viên các đơn vị truyền thông.

Đại biểu tham dự họp báo

Liên hoan phim toàn quốc về TTATGT là hoạt động truyền thống được phát động tổ chức từ năm 1996. Qua 9 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và đông đảo tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc, qua đó góp phần tuyên truyền thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TTATGT, vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.

Năm 2017, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng các đơn vị gồm: Cục CSGT; Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch; Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin truyền thông; Đài truyền hình Việt Nam và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”. Đơn vị thường trực là Cục CSGT, Bộ Công an.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà phát biểu khai mạc họp báo Liên hoan phim ATGT 2017

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Liên hoan phim trong công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong toàn xã hội. Tiếp tục phát huy hiệu quả của các kỳ Liên hoan phim trước đây, gắn với chủ đề phát động là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”liên hoan phim năm 2017 sẽ tạo ra một môi trường hấp dẫn, kích thích tư duy, sáng tạo nghệ thuật, hướng đến xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông. Qua đó cũng sẽ có tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Với 3 thể loại: Phim phóng sự; phim khoa giáo; clip ngắn (TVC), các tác phẩm dự thi được sản xuất trong năm 2016, 2017 và chưa tham gia bất cứ cuộc thi nào khác. Ban tổ chức khuyến khích đối với các tác phẩm đã phát sóng trên Đài Truyền hình trung ương và địa phương. 

Tác phẩm dự thi thể hiện được nội dung làm nổi bật chủ đề "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên", tập trung phản ánh vị trí và vai trò của thanh, thiếu niên trong công tác giữ gìn TTATGT; tấm gương thanh, thiếu niên tiêu biểu trong công tác bảo đảm TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông; thực trạng tình hình chấp hành pháp luật về TTATGT trong thanh, thiếu niên; công tác giáo dục văn hóa giao thông cho đối tượng thanh, thiếu niên tại gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương và các đoàn thể, tổ chức xã hội; kinh nghiệm, giải pháp, biện pháp đẩy lùi những hành vi thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông trong lứa tuổi thanh, thiếu niên....

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Ngoài ra, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ có một giải đặc biệt "Giải thưởng Toyota" cho phim xuất sắc đạt các tiêu chí của nhà tài trợ. Tuy chưa tiết lộ mức giải cũng như tiêu chí đạt giải nhưng đại diện Toyota cho biết đây sẽ là một bất ngờ cũng như phần thưởng xứng đáng cho tổ chức, cá nhân đạt giải.

Ban Tổ chức trả lời các câu hỏi của phóng viên

Cuộc thi diễn ra  từ 8/2017 đến tháng 12/2017; BTC sẽ nhận bài dự thi chậm nhất là ngày 15/10/2017 bằng hình thức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (cho những nơi ở xa). Các tác giả dự thi gửi đơn đăng ký tham gia qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (Phòng 4) - Cục Cảnh sát giao thông tại đường Đặng Vũ Hỷ, phường Thượng Thanh, quận Long Biên; Điện thoại 069.2324525 - 091.3320.830; email: phongtuyentruyencssgt@gmail.com

Phát biểu tại lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia mong muốn thông qua Liên hoan phim năm nay sẽ tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các chủ trương của Đảng, Quốc hôi và Chính phủ về đảm bảo TTATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu

Sau khi tiếp nhận, các bài dự thi sẽ trải qua 2 vòng sơ khảo và chung kết trong tháng 11/2017. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2017 tại Hà Nội.

Thông tin chi tiết về kế hoạch tải về tại đây , thể lệ thi tải tại đây, đơn đăng ký dự thi cá nhân tại đây, tổ chức tại đây.

Đức Thuận - Minh Hải