Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT nhanh trí cứu một phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử
Ngày đăng: 30/03/2022
Tổ công tác thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện và cứu một phụ nữ có ý định nhảy cầu tự tử.

Khoảng 15h35 phút ngày 29/3, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Tây Bắc, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP Hồ Chí Minh khi đang thực hiện nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại giao lộ tỉnh lộ 8 + Hà Duy Phiên thì nhận được tin báo của người dân về việc có một người phụ nữ đang dừng xe giữa cầu Phú Cường và có ý định nhảy cầu để tự tử.

CSGT nhanh trí ngăn cản người phụ nữ có ý định tự tử.

Ngay sau khi nhận tin báo, tổ tuần tra kiểm soát đã báo cáo bằng bộ đàm về trực ban đơn vị và thông báo cho các đơn vị có liên quan hỗ trợ. Đồng thời nhanh chóng sử dụng xe mô tô đặc chủng di chuyển đến địa điểm xảy ra sự việc.

Sau khi đến cầu Phú Cường, tổ tuần tra kiểm soát thấy có một người phụ nữ ngồi trên lan can cầu (hướng từ Bình Dương về thành phố Hồ Chí Minh, thuộc địa giới hành chính Phường Chánh Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đang khóc lóc, la hét, không cho những người dân xung quanh lại gần.

Nhận định với trạng thái tinh thần kích động như vậy thì người phụ nữ trên có thể có hành động liều lĩnh bất cứ lúc nào, chính vì vậy, hai đồng chí trong tổ tuần tra kiểm soát đã nhẹ nhàng tiến lại gần, động viên, trấn an tinh thần cũng như đánh lạc hướng sự tập trung của người phụ nữ.

Khi nhận thấy người phụ nữ đã bình tâm, hai đồng chí liền nhanh chóng tiếp cận và đưa người phụ nữ xuống khỏi lan can cầu. Tuy nhiên, người phụ nữ liên tục la hét, xô đẩy nhằm thoát ra nhưng các đồng chí vẫn kiên quyết bằng mọi biện pháp để đảm an toàn cho người phụ nữ nói trên. Đồng thời tiếp tục trấn an để người phụ nữ từ bỏ ý định tự tử.

CSGT chấn an tinh thần người phụ nữ.

Sau đó, tổ tuần tra kiểm soát đã liên hệ Công an Phường Chánh Mỹ đến hiện trường hỗ trợ xử lý và dùng điện thoại liên lạc được với chồng của người phụ nữ trên là anh Trần Nam Anh, sinh năm 1988, thường trú tại Krông Năng, Đắk Lắk.

Qua nắm thông tin ban đầu được biết, người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1994, thường trú tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk, do buồn chuyện gia đình nên có ý định tự tử.

Sau khi được các đồng chí trong tổ tuần tra kiểm soát động viên, trấn an tinh thần, chị Lan cũng đã bình tâm, không còn khóc lóc, la hét. Đến khoảng 16h00’ cùng ngày, chị Lan đã cùng chồng trở về địa chỉ tạm trú tại P. Phú Mỹ, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Đoàn Văn Quới