Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT thu dọn hàng hóa rơi vãi giúp người dân
Ngày đăng: 12/09/2021
Trời mưa, đường trơn trượt, chiếc xe bị lật, hàng hóa rơi vãi khắp đường. Các chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã kịp thời có mặt cùng thu dọn giúp tài xế.

Khoảng 10 giờ ngày 10/9 tại km 1823+400 thuộc Phường Suối Tre, thành phố Long Khánh xảy ra vụ tai nạn giao thông, xe ô tô 63C-150.20 do anh Nguyễn Thanh Tuấn, SN 1980 trú tại thành phố Mỹ Tho,tỉnh Tiền Giang lưu thông hướng Bình Thuận đi TP Hồ Chí Minh khi đi đến vị trí trên xe mất lái và lật nghiêng về bên trái. Hậu quả không thiệt hại về người, xe ôtô 63C-150.20 bị hư hỏng. Nguyên nhân vụ tai nạn trên là do trời mưa, đường trơn tài xế bị mất lái.

Ngay sau đó, tổ tuần tra Trạm KSGT Suối Tre, Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt kịp thời thu dọn hàng hóa bị vương vãi ra đường giúp tài xế. Do đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg nên lưu lượng phương tiện lưu thông ít, vụ tai nạn không làm cản trở nhiều tới các phương tiện lưu thông trên đường.

Cán bộ Phòng cảnh sát giao thông cùng tái xế dọn dẹp hàng hóa rơi vãi

Hiện nay đang là mùa mưa. Điều khiển phương tiện trong thời tiết mưa gió luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Vì vậy, khi trời mưa, người điều khiển phương tiện cần hết sức cẩn trọng.

Đặc biệt, đối với người điều khiển xe máy khi lưu thông trong lúc trời mưa nên chọn bộ áo mưa mặc vừa người, không quá rộng cũng không quá chật, không quá ngắn cũng không quá dài. Phần trùm đầu của áo mưa không bó sát cổ gây khó chịu và không che tầm mắt quan sát. Quan trọng nữa là sau khi trùm áo mưa thì vẫn phải đội mũ bảo hiểm. Do trời mưa đường trơn, trượt, độ ma sát giữa bánh xe với mặt đường giảm, để phòng tránh tai nạn giao thông, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ so với bình thường, hạn chế phanh gấp, khi sử dụng phanh cần kết hợp cả phanh trước và phanh sau với lực bóp phanh tăng dần, cố gắng giữ tay lái thẳng, nếu đánh lái thì phải nhả phanh, chú ý quan sát để xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Đối với người điều khiển ô tô, ngoài việc quan sát thật kỹ khi tránh vượt xe khác, người điều khiển không lên đánh lái bất ngờ hoặc phanh gấp vì dễ trượt xe, sử dụng số nhỏ, đi tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước, trong điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn tầm nhìn bị hạn chế cần bật đèn chiếu sáng gần để cho phương tiện khác biết hoặc dừng xe sát lề đường bật đèn cảnh báo nguy hiểm đợi cho ngớt mưa thì tiếp tục đi.

Bên cạnh đó người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường  trong mùa mưa bão cần lưu ý không nên dừng xe, đỗ xe cạnh những cây to dễ xảy ra gẫy, đổ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người điều khiển phương tiện. 

Phòng Cảnh sát giao thông khuyến cáo người tham gia giao thông cần chú ý quan sát khi lưu thông trong thời điểm thời tiết đang trong mùa mưa để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Trần Vân