Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử lý tài xế xe vượt ẩu bất chấp nguy hiểm
Ngày đăng: 27/10/2023
Ngày 26/10, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng vừa lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Bạch Tiến Đ. (31 tuổi, trú tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) về lỗi vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Theo đó, khoảng 10 giờ 36 phút ngày 11/10, tài xế Đ. điều khiển xe tải biển số: 50H-164.xx chở hàng lưu thông trên quốc lộ 20 theo hướng Bảo Lộc – Đà Lạt (Lâm Đồng). Khi đi qua Km 232+600, Quốc lộ 20 (thuộc địa phận đèo Mimosa) đã có hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, rất may không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hình ảnh vi phạm được cắt từ clip.

Sự việc đã được camera hành trình của một phương tiện đi sau ghi lại và gửi cho lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Đ. thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Nhận được tin báo, Đội CSGT Đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã khẩn trương xác minh và tiến hành lập biên bản vi phạm. Đồng thời, lực lượng CSGT đã yêu cầu tài xế Đ. ký cam kết, không tái phạm.

Theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ: Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm: “vượt xe trong những trường hợp không được vượt”.
Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm trên còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung “tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng”.
Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng mong muốn tiếp tục nhận được những phản ánh, ý kiến, đóng góp về các hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến quốc lộ để có các biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra các nguy cơ gây mất an toàn giao thông vì sự bình yên của nhân dân.

Thái An