Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Cảnh sát giao thông 24/7
Xử lý nhiều lái xe ô tô đi vào đường cấm
Ngày đăng: 18/09/2023
Đội CSGT - Trật tự công an thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) xử lý nhiều tài xế vi phạm lái xe ô tô đi vào một số tuyến đường cấm ở nội ô thành phố Sóc Trăng trong khung giờ cao điểm, nhưng nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm.

Thời gian qua, một số tuyến đường trong nội ô thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng như Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Du, 30-4, Lý Thường Kiệt,... thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm.

Những tuyến đường này có chợ, trường học nên vào giờ cao điểm lượng người tham gia giao thông cao. Tình trạng càng nhức nhối hơn khi có nhiều ô tô đi vào, bất chấp các biển cấm theo khung giờ.

Những tuyến đường này thường cấm ô tô theo thời gian cụ thể, như: buổi sáng từ 6h -7h15; buổi trưa từ 10h -11h30; buổi chiều từ 16h15 -17h30.

CSGT phát hiện một lái xe vi phạm.

Cộng thêm tình trạng ô tô đi vào đường cấm ở những khung giờ trên càng làm giao thông thêm ách tắc, bất tiện.

Sáng 18/9, thiếu tá Nguyễn Sĩ Lâm, Phó đội trưởng đội CSGT - Trật tự Công an thành phố Sóc Trăng, cho biết: "Với những trường hợp vi phạm, chúng tôi lập biên bản, xử phạt mỗi trường hợp 2,5 triệu đồng và tạm giữ giấy phép lái xe hai tháng. Những ngày qua, đơn vị đã xử phạt rất nhiều trường hợp vi phạm như vậy".

Thiếu tá Lâm cũng cho biết, do các tuyến đường này có nhiều trường học, chợ nên lượng người tham gia giao thông rất đông. Để đảm bảo an toàn và điều tiết giao thông, ngành chức năng đã cắm biển báo cấm điều khiển ô tô vào các khung giờ trên.

"Chúng tôi mong người dân khi tham gia giao thông chấp hành tốt các qui định trên", thiếu tá Lâm cho biết.

Lập biên bản xử lý vi phạm.

Chị Nguyễn Thị Hằng (người dân phường 3, thành phố Sóc Trăng) cho biết: "Tôi đưa con đi học ở trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường này nối với đường Lê Hồng Phong và 30/4. Từ hai đầu đường vào trường học chỉ vài ba trăm mét.

Nếu đưa con đi học bằng ô tô thì đến đầu đường xuống xe, cho con đi bộ một đoạn là tới trường, không gây tắc đường, không bị xử phạt nhưng nhiều người vẫn cố tinh vi phạm.

Từ ngày 18/9, CSGT công an thành phố Sóc Trăng đã lập chốt để kiểm soát, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm và đã lập biên bản xử lý.

Lệ Quyên, Nguyên Việt