Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 
Ngày đăng: 

Theo lãnh đạo Đội CSGT - trật tự Công an TP.Tam Kỳ, trung bình mỗi buổi sáng, tổ công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện, xử lý hơn 30 trường hợp học sinh vi phạm TTATGT. Tính từ sau lễ khai giảng đến nay, Công an TP. Tam Kỳ đã phát hiện, lập biên bản và xử phạt hơn 150 trường hợp học sinh vi phạm pháp luật về TTATGT.

Học sinh điều khiển xe mô tô trên 50 phân khối đến trường

Những vi phạm phổ biến như: Không có giấy đăng ký xe theo quy định; điều khiển xe mô tô trên 50 phân khối khi chưa đủ tuổi; không đội mũ bảo hiểm, chở 3 người...

"Để trốn tránh lực lượng CSGT, một số em học sinh cố tình chạy vào đường tắt, đường hẻm, tăng ga bỏ chạy…. Đối với những trường hợp vi phạm sẽ được tổ công tác đưa về trụ sở Công an lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện theo quy định", lãnh đạo Đội CSGT Tam Kỳ nói.

Lực lượng Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh

 

Nhằm giảm thiếu nguy cơ mất ATGT, TNGT, từ khi bước vào năm học mới, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam cũng phối hợp với các trường học tổ chức cho gia đình học sinh ký cam kết không giao xe máy cho con em mình điều khiển khi chưa đủ tuổi, nhắc nhở học sinh chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông.

Trung tá Lê Phan Minh Mẫn - Phó trưởng Phòng CSGT, Công an Quảng Nam cho hay, thời gian qua, Phòng CSGT đã tập trung hướng dẫn, giới thiệu một số quy định của Luật Giao thông đường bộ, đường sắt; các quy tắc, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông; các quy định của pháp khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng... cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Việc tuyên truyền, phổ biến quy định về Luật Giao thông đường bộ, đường sắt sẽ giúp học sinh trang bị các kiến thức cần thiết như quy định đội mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách; xử lý một số tình huống xảy ra trong khi tham gia giao thông; hậu quả tai nạn giao thông, ý thức tham gia giao thông an toàn...

Ngoài ra, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam cũng tổ chức tuần tra lưu động, tập trung trước các trường học để phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm. Tại nhiều địa phương, lực lượng CSGT phối hợp với nhà trường tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn quy định pháp luật giao thông cho các học sinh.

Hà Thu