Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
CSGT Đà Nẵng xử lý gần 10.000 trường hợp vi phạm trong cao điểm
Ngày đăng: 05/08/2022
Chiều ngày 4/8 tại Công an thành phố Đà Nẵng, Đoàn công tác của Cục CSGT, Bộ Công an đã có buổi làm việc với Công an thành phố về việc thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông của Bộ Công an.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT; đồng chí Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc CATP; đồng chí Đại tá Trần Phòng, Phó giám đốc CATP; Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT; tập thể Lãnh đạo Phòng CSGT CATP, Chỉ huy các Đội, Trạm thuộc Phòng CSGT và Lãnh đạo Công an các quận, huyện.

Đại diện Công an Tp.Đà Nẵng báo cáo về kết quả thực hiện cao điểm trên địa bàn.

Theo đó, căn cứ vào Kế hoạch cao điểm của Bộ Công an, Giám đốc CATP đã ban hành Kế hoạch số 195 về thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đợt ra quân lần này diễn ra trong 3 tháng nhằm tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng và trật tự đô thị. 
Qua gần hai tháng thực hiện đợt cao điểm, tình hình TTATGT, TTĐT trên địa bàn thành phố được kiểm soát và duy trì ổn định; không xảy ra tai nạn giao thông rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Lực lượng CSGT cùng các lực lượng khác đã phối hợp tổ chức triển khai nghiêm túc, hiệu quả nhất là thực hiện các chuyên đề vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, cơi nới, quá tải, quá tốc độ, phương tiện thuỷ chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, cảng, bến thuỷ nội địa không phép.. 

CSGT toàn thành phố đã phát hiện, xử lý 9.767 trường hợp vi phạm TTATGT. Trong đó đã xử lý lập biên bản 656 trường hợp về vi phạm sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông; phát hiện 01 trường hợp sử dụng trái phép chất ma tuý khi điều khiển phương tiện giao thông... Xử lý 386 trường hợp vi phạm quy định về cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải, quá khổ; qua đó đã cưỡng chế 52 trường hợp tháo, cắt thành thùng xe tại hiện trường, vận động tự tháo cắt 106 trường hợp. Xử lý 1030 trường hợp xe ô tô, mô tô vi phạm về tốc độ...

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng phát biểu.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an thành phố cho biết: Trong thời gian qua, việc kiểm tra, xử lý được lực lượng CSGT tiến hành một cách triệt để và duy trì thường xuyên, liên tục nhất là trên các tuyến, địa bàn và vào các khung giờ có nguy cơ tiềm ẩn gây ra các vụ TNGT, để tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện. Trong quá trình thực hiện, các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, qua việc tuần tra kiểm soát thực hiện nhiệm vụ của mình, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý 4 vụ việc liên quan đến ANTT, buôn lậu gian lận thương mại giúp cho cơ quan CSĐT khởi tố 4 vụ án...
Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT đã đánh giá cao những kết quả mà các lực lượng CATP triển khai quyết liệt thực hiện Kế hoạch cao điểm của Bộ Công an trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông tập trung cao nhất về lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để triển khai thực hiện, phấn đấu đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra làm chuyển biến khác biệt tình hình TTATGT. Mỗi cấp lãnh đạo, chỉ huy, CBCS phải ý thức thực hiện công tác bảo đảm TTATGT thường xuyên, kiên tục không kể là có cao điểm hay không.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu kết luận buổi làm việc.

Theo đó, trong đợt cao điểm này phải tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tình hình TTATGT, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, trách nhiệm của người thi hành công vụ. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương) so với thời gian trước liền kề và cùng kỳ năm trước. Phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

ĐQ

Các tin khác liên quan