Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT làm việc với công ty Macq
Ngày đăng: 27/10/2019
Sáng ngày 24/10, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã có buổi làm việc với công ty Macq của Vương quốc Bỉ.
Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo buổi làm việc, tham dự buổi làm việc còn có đại diện các lãnh đạo thuộc các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT; Ông Ca-Kít-Mốc, Giám đốc phát triển kinh doanh khu vực châu Á, cùng đại diện các chuyên gia Công ty Macq.

Đại diện Cục CSGT

Công ty Macq của Vương quốc Bỉ,  là công ty chuyên phát triển về hệ thông Camera giám sát thông minh. Các sản phẩm của công ty đã được sử dụng lắp đặt tại các nước Châu âu và mang lại hiệu quả cao. Tại Việt Nam, công ty Macq đã triển khai lắp đặt hệ thống camera thông minh tại tỉnh Lâm Đồng. Tại buổi làm việc 2 bên đã có những trao đổi về đặc thù tình hình TTATGT tại Việt Nam và các ưu điểm thông minh từ các thiết bị camera giám sát của công ty Macq.

Đại diện công ty Macq

Được biết, hiện nay các hệ thống giám sát bằng camera được sử dụng trong lĩnh vực an ninh trật tự chưa có tiêu chuẩn chung, chủ yếu chỉ để quan sát tình hình trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội, các thông số kỹ thuật của camera chưa đáp ứng được các yêu cầu nghiệp vụ khác như: nhận diện đối tượng qua khuôn mặt, truy vết đường đi của đối tượng phạm tội... Nếu hệ thống giám sát chỉ áp dụng cho lực lượng Cảnh sát giao thông để xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có thể gây lãng phí, trong khi các camera này có thể sử dụng vào công tác nghiệp vụ khác của ngành Công an nhằm bảo đảm ANTT.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Vương quốc Bỉ ngày càng phát triển thể hiện thông qua một số Thỏa thuận hợp tác và Biên bản ghi nhớ về các lĩnh vực có liên quan đến công tác của lực lượng vũ trang hai bên. Lực lượng Cảnh sát giao thông Việt Nam, cụ thể là Cục Cảnh sát giao thông chúng tôi tuy chưa có nhiều cơ hội được hợp tác với các cơ quan hữu quan phía Bỉ. Trong thời gian tới, ít nhất là sau buổi làm việc ngày hôm nay, hai đơn vị sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong tương lai.

Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Duy Hoàng