Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Bóp phanh đột ngột lái xe Lead ngã trước mũi 2 ô tô
Ngày đăng: 27/09/2019
Vượt bất cẩn, không quan sát được chiếc ôtô đi ngược chiều, người phụ nữ bịt mặt đi chiếc xe Lead đã giật mình bóp phanh trước và ngã vật ra giữa đường, trước mũi của hai chiếc ôtô...

Camera hành trình ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc đồ chống nắng, bịt khẩu trang kín mít như ninja, điều khiển xe gắn máy cố gắng vượt lên chiếc xe ô tô con đi phía trước. Bỗng một chiếc xe ô tô con khác từ phía đối diện đột ngột xuất hiện làm cho người phụ nữ luống cuống tay chân. Thay vì đi chậm lại hoặc bình tĩnh xử lý tình huống giao thông người phụ nữ bóp mạnh phanh khiến bánh xe bị trượt, loạng choạng rồi ngã văng xuống phần mặt đường giữa 2 xe ô tô. Rất may mắn 2 xe ô tô đã kịp thời phanh không đâm vào nữ lái xe Lead

Ngay sau khi video được chia sẻ lên mạng xã hội, đa số các thành viên đã bày tỏ sự bức xúc trước cách điều khiển xe bất chấp nhưng lại quá non tay của nữ lái xe này. Nhiều thành viên suy đoán, nguyên nhân khiến nữ lãi xe ngã xòe xuống đường là do người phụ nữ này đã sử dụng phanh trước một cách đột ngột bên cạnh đó trang phục rườm ra cũng làm giảm tầm nhìn cũng là một phần nguyên nhân.

Ảnh cắt từ clip

Hiện nay, việc chị em sở hữu một chiếc xe tay ga là chuyện rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai đi xe cũng hiểu và biết cách lái xe an toàn. Đặc biệt trong những tình huống sử dụng phanh, có những người chưa phân biệt được sự khác nhau giữa phanh bên trái (phân phối lực phanh cả bánh trước và bánh sau) và phanh bên phải (chỉ dùng lực dừng bánh trước). Cho nên, họ sử dụng phanh trước một cách đột ngột, bóp quá mạnh khiến bánh trước hoàn toàn bị bó cứng, đầu xe trượt trên đường, làm mất khả năng điều khiển phương tiện dẫn tới tai nạn.

Chuyên gia của lái xe an toàn của công ty honda khuyến nghị: Với xe ga, bạn nên nhả ga hết cỡ, rồi phanh đồng thời 2 tay phanh. Trong thực tế vận hành, phanh trước dễ gây ra tai nạn, đây là điều nhiều người mắc phải, nhất là phụ nữ. Sử dụng phanh trước đột ngột và bóp quá mạnh khiến bánh trước hoàn toàn bị bó cứng, đầu xe trượt trên đường, mất hoàn toàn khả năng điều khiển xe và có thể gây ra tai nạn. Do đó, các chuyên gia lái xe an toàn cho rằng trong trường hợp đường thông thường thì bạn chỉ nên dùng phanh trái để phanh, phanh nhẹ, với lực vừa phải và tốt nhất là nếu gặp chướng ngại vật thì nên phanh từ xe, nhẹ nhàng tránh trường hợp phanh đột ngột.

Tuy nhiên, nếu như phải phanh đột ngột, cách tốt nhất là bạn bóp đồng thời cả 2 tay phanh cùng lúc, khi đó, phanh xe an toàn hơn rất nhiều, không nên chỉ phanh riêng phanh tai phải.

 

Đức Thuận

Clips nữ lái xe Lead phanh bị ngã trước mũi 2 ô tô:

Các tin khác liên quan