Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Giải đáp pháp luật
Thủ tục cấp lại Giấy Chứng nhận đăng ký xe ô tô bị mất
Ngày đăng: 04/09/2019
Cục CSGT nhận được câu hỏi của ông Thạch Lệ Mỹ, địa chỉ: Ấp Sóc Chuối, Hiệp Hòa, Cầu Ngang, Trà Vinh về việc đề nghị hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất đối với xe ô tô biển số 84C-045.09 của chủ xe Lý Tích Bữu, địa chỉ: Khóm 4, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, nhưng chủ xe không trực tiếp đến cơ quan Công an đăng ký xe làm thủ tục mà lại ủy quyền cho Ông Mỹ giải quyết.

Về việc này, Cục CSGT xin trả lời như sau:

 Căn cứ Điều 15 Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe thì khi làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất chủ xe phải thực hiện:

- Khai giấy khai đăng ký xe theo mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 15; ký, ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan đăng ký xe.

- Xuất trình chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

Khoản 5 Điều 9 Thông tư số 15/2014/TT-BCA quy định: “Người được ủy quyền đến đăng ký xe phải xuất trình Chứng minh nhân dân của mình; nộp giấy ủy quyền có chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc xác nhận của cơ quan, đơn vị công tác”.

Như vậy, chủ xe có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục “cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất” nhưng phải ký vào vị trí phần dành cho chủ xe  tại giấy khai đăng ký xe, kèm theo chứng minh nhân dân của mình.

Cục CSGT

Các tin khác liên quan