Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Chạy quá tốc độ, không cho lực lượng chức năng kiểm tra nồng đồ cồn lái xe bị tạm giữ phương tiện
Ngày đăng: 26/07/2019
Trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác thuộc Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 7) đã phát hiện ô tô con mang biển kiểm soát 30F - 832.XX vượt quá tốc độ 112/100km/h, khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn lái xe đã không hợp tác buộc lực lượng CSGT phải tạm giữ phương tiện.

Cụ thể, tối ngày 22/7 Tổ công tác số 2, Đội 7 do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Viết Nhiên làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tổng kiểm soát các phương tiện, người có nồng độ cồn trong hơi thở điều khiển phương tiện trên cao tốc Pháp Vân – Ninh Bình.

Đến 23h02' cùng ngày thông qua ghi nhận của máy đo tốc độ có ghi hình phát hiện xe ô tô con biển số 30F - 832.XX do lái xe Nguyễn Đức M, sinh năm 1984, hộ khẩu thường trú tại: Hoàng Mai - Hà Nội điều khiển chạy quá tốc độ quy định 112/100 km/h. 

Lái xe Nguyễn Đức M không chịu hợp tác khi được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Khi tổ công tác đã tiến hành dừng kiểm soát phương tiện nêu trên, đã tiến hành thông báo hành vi vi phạm đối lái xe. Qua kiểm tra nghi vấn lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu bia, tổ công tác đã yêu cầu nhiều lần đối với lái xe M để kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên lái xe tìm cách thoái thác trốn tránh việc kiểm tra nồng độ cồn.

Căn cứ theo các quy định của pháp luật tổ công tác đã lập biên bản đối với lái xe Nguyễn Đức M về hành vi chạy quá tốc độ và không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ. Tạm giữ phương tiện đến 7 ngày theo quy định.

Với hành vi chạy quán tốc độ 112/100km/h và không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn lái xe sẽ bị tước  GPLX đến 05 tháng và bị phạt tiền lên đến 19.500.000 đ

Đức Thuận – Văn Dũng