Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 24h của Cảnh sát giao thông
Xử lý hơn 7.600 xe ô tô khách, container và mô tô trên QL1A đoạn qua các tỉnh miền Trung
Ngày đăng: 24/07/2019
Sáng 24/7 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Cụm công tác số 2 trên tuyến QL 1A (từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi) tổ chức hội nghị giao ban sơ kết cao điểm tổng kiểm soát phương tiện đối với xe ô tô khách, container và mô tô. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT và Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đồng chủ trì buổi sơ kết.

Đến dự hội nghị còn có lãnh đạo các Phòng CSGT, Công an các huyện trên Quốc lộ 1A đi qua địa bàn các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. 

Sau 09 ngày triển khai tháng cao điểm từ ngày 15/7 đến 23/7, CSGT công an các tỉnh trong Cụm Công tác số 2 đã kiểm tra 18.784 phương tiện, qua đó xử lý 7.674 trường hợp vi phạm, trong đó, xe ô tô khách là 1.060 trường hợp; xe container 649 trường hợp, xe mô tô 5.965 trường hợp; phạt tiền gần 6 tỷ đồng; tước quyền sử dụng GPLX 694 trường hợp; tạm giữ 36 xe ô tô khách; 58 xe container; và 1.391 mô tô.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, trong thời gian trên, Công an các địa phương thuộc cụm đã chỉ đạo lực lượng CSGT huy động lực lượng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ phối hợp các lực Công an khác tổ chức có hiệu quả kế hoạch tổng kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, đặc biệt không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng qua đó góp phần đảm bảo TTATGT, TTXH trên địa bàn.

Đáng chú ý, trong 09 ngày thực hiện cao điểm, cụm công tác số 2 đã phát hiện, xử lý 491 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; và phát hiện 15 trường hợp lái xe sử dụng ma tuý.

Bên cạnh đó, Công an các địa phương đã chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền mạnh, sâu rộng tạo được sự đồng thuận, chấp hành luật giao thông của người dân đối với đợt tổng kiểm soát này.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày thảo luận một số ý kiến, đề xuất xoay quanh công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến. Đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ sơ kết đồng chí Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT đánh giá cao kết quả cụm công tác số 2 đã đạt được trong thời gian qua.

Toàn cảnh buổi lễ.

Trước những diễn biến phức tạp về  tình hình tai nạn giao thông, nhất là những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, bất cập về văn bản pháp luật, hạ tầng giao thông, điều tiết giao thông, hệ thống biển báo tại các điểm đen, những tồn tại trong công tác đào tạo lái xe, đồng chí Thiếu tướng cũng đề nghị các thành viên trong cụm công tác cần căn cứ vào tình hình, nắm vững địa bàn của đơn vị tiếp tục tham mưu cho Cục, Giám đốc Công an các tỉnh hoàn thành phương pháp thực hiện, mục đích yêu cầu của kế hoạch; tăng cường TTKS xử lý nghiêm các hành vi vi phạm dẫn đến TNGT, đáng chú ý là các lỗi về nồng độ cồn và tốc độ qua đó tạo đột biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành luật giao thông của người dân và đặc biệt tiếp tục không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến. “Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là phòng ngừa, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến”, Thiếu tướng Lê Xuân Đức yêu cầu.

Minh Hải