Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Cục CSGT làm việc với Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc
Ngày đăng: 15/06/2019
Sáng ngày 14/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã làm việc với Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc.

 

Toàn Cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT; Thiếu tướng Vũ Ngọc Lân, Phó
Cục trưởng Cục Đối ngoại CAND; Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục CSGT. Về phía Trung Quốc có ông Trần Tế Bằng, Phó Giám đốc Học viện và đại diện các khoa thuộc Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc.

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát giao thông, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Bộ Công an Trung Quốc bước đầu cũng đã có nhiều hoạt động hợp tác rất ý nghĩa. Trong 02 năm qua, Cục Cảnh sát giao thông đều cử đoàn công tác sang thăm và trao đổi kinh nghiệm với một số đơn vị của Bộ Công an Trung Quốc. Đây được coi như nền tảng để chúng ta tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ sau này. Tiếp nối những kết quả đó, tôi mong rằng, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả của mỗi đơn vị, cũng như phương hướng hợp tác trong thời gian tới giữa hai đơn vị. Sau buổi làm việc hôm nay, Cục Cảnh sát giao thông sẽ xem xét báo cáo lãnh đạo Bộ Công an để Đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông sang thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp tục buổi làm việc, Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao đổi với phía Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc về Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt Việt Nam. Đồng chí Phó Cục trưởng cho biết Công tác bảo vệ đường sắt của lực lượng Công an nhân dân từ những ngày đầu khôi phục giao thông đường sắt (năm 1955) đến nay đã trải qua nhiều thời kỳ với nhiều nhiệm vụ ở từng giai đoạn khác nhau, cụ thể: Thời kỳ từ năm 1955 đến năm 1981 Nhiệm vụ của lực lượng Công an là bảo vệ an ninh chính trị nội bộ ngành đường sắt, có tên gọi là Công an đường sắt. Thời kỳ từ năm 1981 đến năm 1987 Nhiệm vụ của lực lượng Công an trong lĩnh vực giao thông đường sắt thời kỳ này là đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm hình sự, kinh tế trên lĩnh vực giao thông đường sắt. Thời kỳ từ 1987 đến 1997 được chuyển giao về các Cục Cảnh sát chuyên ngành. Lực lượng Cảnh sát giao thông đường sắt tập trung vào nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt, quản lý trên tầu, dưới ga và dọc ven đường sắt. Thời kỳ từ năm 1997 đến nay Thành lập Phòng Hướng dẫn công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt và có các Đội kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường sắt  trực thuộc.

Đồng chí Phó Cục trưởng cho biết thêm, do cơ sở vật chất nghành đường sắt đã cũ và lạc hậu nên chưa thể đồng bộ với các tuyến đường sắt quốc tế khác, trong đó có Trung Quốc, đó cũng là khó khăn cho nghành giao thông đường sắt của Việt Nam, vì vậy lĩnh vực giao thông đường sắt tại Việt Nam khó cạnh tranh được so với các loại hình giao thông khác trong nước.

Ông Trần Tế Bằng, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Trần Tế Bằng, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc cho rằng buổi làm việc ngày hôm nay rất bổ ích và là cầu nối rất tốt của hai đơn vị, ông bằng cho biết thêm Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc, là trường duy nhất đào tại Cảnh sát đường sắt. Trường thành lập tại Bắc Kinh năm 1950. Đến nay đơn vị đạo tạo hướng tới an toàn giao thông và phục vụ nghành Công an, kiên trì với phương hướng đào tạo để đi đến thực tiễn, đào tạo cán bộ để bảo vệ an ninh đường sắt.

Hiện tại riêng lực lượng CSGT tại Trung Quốc thì một nửa được đào tại tại Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc, vào khoảng 35.000 người. Tại buổi làm việc ông Triệu Tế bằng mong muốn trong thời gian tới các đồng chí CSGT Việt Nam thu sếp thời gian để có thể sang thăm quan và làm việc tại Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc và hy vọng rằng quan hệ hợp tác trao đổi giữa lực lượng CSGT hai nước sẽ tìm kiếm mức độ hợp tác sâu sắc hơn, phạm vi hợp tác mở rộng hơn để nắm tay bảo vệ ATGT ở khu vực để cống hiến bảo vệ nhân dân hai nước.

Các đại biểu hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc.

Minh Hải, Duy Hoàng