Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Trẻ con nguy hiểm quá
Ngày đăng: 12/06/2019
Đây là status kèm theo clip của camera hành trình ghi lại hình ảnh lái xe ô tô phải phanh gấp, đánh lái để trách va chạm với đứa trẻ chạy qua đường đột ngột.

Sự việc do camera giám sát ghi lại vào ngày cho thấy một em bé chạy ra từ đầu xe ô tô đỗ cạnh đường, có vẻ như vì quá háo hức được đi chơi nên đã lao nhanh ra đường mà không quan sát kỹ, đúng lúc một chiếc xe ô tô lao đến.

Tình huống quá bất ngờ, nhưng may mắn là lái đã kịp thời giảm tốc độ, bẻ lái để đổi hướng. Nếu bị đâm trực diện, hậu quả chắc chắn sẽ khó lường.

Đã có rất nhiều  bình luận tán dương hành động của lái xe ô tô đã chủ động giảm tốc độ tránh  đâm vào đứa bé chạy qua đường. Đồng thời cũng có nhiều ý kiến phê bình phụ huynh của đứa trẻ không có biện pháp quản lý giáo dục trẻ nhỏ để đứa bé chạy sang đường đột ngột.

Một số bình luận 

Tuy nhiên, vấn đề ở đây chính là sự tắc trách của người lớn khi không trông coi, hướng dẫn các em nhỏ những lưu ý khi chơi ở gần đường có xe cơ giới chạy qua, để xảy ra sự việc gây nguy hiểm cho trẻ. Trong bối cảnh giao thông rất phức tạp ở Việt Nam, ngoài việc dạy kỹ năng giao thông cho trẻ em, người lớn cần quản lý các hoạt động của trẻ.

Đây được xem là một bài học cho các bậc phụ huynh có con nhỏ, đặc biệt khi có nhà ở mặt đường, hãy luôn để ý kỹ các con của mình bởi vì trẻ em vốn hiếu động và ham chơi, chưa ý thức được hết sự nguy hiểm, có thể lao ra đường bất cứ lúc nào.

Đối với lái xe ô tô cần lưu ý làm chủ tốc độ của bản thân, không tham gia giao thông khi đang trong tình trạng không tỉnh táo, khi đã sử dụng chất kích thích, bia rượu để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người tham gia giao thông. Khi đi vào buổi tối, tầm nhìn hạn hẹp nên chú ý giảm tốc độ, quan sát kỹ để có thể xử lí kịp thời tránh gây tai nạn đáng tiếc.

Khi di chuyển trên đường không nên tạt đầu, lấn đường xe khách và xe tải. Bởi xe tải và xe khách có trọng lượng lớn nên khi phanh theo quán tính di chuyển sẽ không phanh được ngay lập tức như xe có trọng tải thấp, có thể xảy ra tai nạn là điều dễ hiểu trong tình huống này.

Không bám đuôi những xe có trọng tải lớn hơn hay vượt trước. Đặc biệt không lấn sang làn đường của các xe đi ngược chiều.

Khi muốn vượt bạn nên quan sát kĩ và đảm bảo nguyên tắc an toàn khi vượt, tuyệt đthối không lấn sang làn ngược chiều vì rất dễ xảy ra tai nạn gây nguy hiểm cho chính bạn và người khác.

Không vượt xe trên các vòng cua, các dốc nguy hiểm. Tại những điểm cua, dốc tầm nhìn bị che khuất nên tuyệt đối bạn không nên vượt xe. Khi chuyển hướng nên chú ý quan sát, ra hiệu xi chuyển làn để tránh va chạm với các phương tiện giao thông khác.

Và yếu tố quan trọng nữa đó là hãy tuân thủ luật giao thông đường bộ để đảm bảo an toàn cũng như giúp bạn có một lộ trình suôn sẻ.

Đức Thuận