Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử lý nữ tài xế xe tải đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Ngày đăng: 03/06/2019
Mới đây, trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, một xe ô tô tải đã chạy ngược chiều. Hành động này thể hiện sự coi thường luật pháp, coi thường tính mạng của chính mình và của những người tham gia giao thông khác. Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) đã lập biên bản đối với nữ tài xế tải về hành vi vi phạm trên.

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ dơn vị quản lý đường cao tốc Hà Nội  - Hải Phòng, Đội 2 đã khẩn trương xác minh, phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Đào Thị L (trú tại Hạ Long, Quảng Ninh) là người trực tiếp điều khiển xe tải mang biển số: 14C 189.26 đi ngược chiều trên cao tốc từ đoạn km 45 về tới Trạm thu phí QL38B.

Xe tải biển số 14C 189.26 chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nữ tài xế L đã công nhận hành vi vi phạm của mình. Vào 12h54 ngày 31/5, xe ô tô tải biển số 14C 189.26 do L điều khiển đã chạy ngược chiều trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại Km46 về nút giao Quốc lộ 38B. Ngay lập tức, đơn vị quản lý khai thác đã cung cấp hình ảnh cho Đội 2 để xử lý chiếc xe trên theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, với hành vi đi ngược chiều trên đường cao tốc, L bị phạt 7.500.000 đồng và tước giấy phép lái xe 5 tháng.

Thời gian qua đã có nhiều vụ lái xe chạy ngược chiều trên đường cao tốc. Có lẽ với những người này cần có biện pháp manh tay hơn từ cơ quan quản lý ngoài việc tước GPLX, còn cần có hình thức buộc học tập, sát hạch lại lý thuyết hoặc tay lái.

Clip xe tải biển số 14C 189.26 chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng:

Đ.Q - Trường Sơn