Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Lực lượng CSGT sẵn sàng với nhiệm vụ bảo đảm TTATGT – TTXH phục vụ Đại lễ Vesak 2019
Ngày đăng: 06/05/2019
Sáng ngày 6/5 tại Hà Nam, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm TTATGT – TTXH và dẫn đoàn phục vụ Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019.

 

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Trọng, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa; đồng chí Đại tá Trần Minh Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; các đồng chí lãnh đạo thuộc Cục CSGT và Công an tỉnh Hà Nam, cùng toàn thể CBCS tham gia công tác đảm bảo TTATGT – TTXH và dẫn đoàn phục vụ Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019.

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cùng các đồng chí lãnh đạo tham dự Hội nghị.

Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc năm 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam với chủ đề: “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Đây là lần thứ 3 Đại lễ Vesak được tổ chức tại Việt Nam. Tham dự đại lễ có khoảng 1500 đại biểu quốc tế đến từ 99 quốc gia và vùng lãnh thổ, 10.000 đại biểu và hơn 100.000 phật tử trong nước hành hương đi bộ. Đây được coi là sự kiên quan trọng của đất nước trong năm 2019.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc xây dựng kế hoạch đảm bảo TTATGT – TTXH và dẫn đoàn, góp phần bảo vệ tuyệt đối cho các hoạt động của Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019, theo đó, Cục CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an các đơn vị địa phương xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, biện pháp công tác đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn các đại biểu, nguyên thủ và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước tham dự đại lễ đảm bảo tuyệt đối an toàn thông suốt, theo đúng nghi lễ nhà nước, nghi thức ngoại giao và thông lệ quốc tế.

Tăng cường nắm tình hình liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT trên đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, huy động lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm phòng ngừa, giải quyết kịp thời ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và ngăn chặn kịp thời các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến các hoạt động của đại lễ.

Tại hội nghị đồng chí Đại tá Trần Minh Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho rằng nhiệm vụ của lực lượng CSGT là hết sức nặng nề, do tỉnh Hà Nam có lượng xe tải hoạt động nhiều vì có nhiều mỏ khai thác khoáng sản và nhiều lượt phương tiện qua lại từ các tỉnh đi qua, tình TTATGT rất phức tạp và đây cũng là lần đầu Công an tỉnh Hà Nam tổ chức công tác lớn như vậy nên gặp nhiều khó khăn vướng mắc. Để công tác đảm bảo TTATXH – TTATGT trong thời gian diễn ra đại lễ, Công an tỉnh Hà Nam đã xây dựng nhiều phương án, kế hoạch và cùng với đó xin ý kiến, phối hợp với Cục CSGT, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động để tập hợp lực lượng, phương tiện, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian đại lễ diễn ra.

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết đây là sự kiện lớn của quốc gia, có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, nguyên thủ một số quốc gia và nhiều du khách quốc tế. Chính vì vậy, để đảm bảo tuyệt đối ATGT, đón dẫn các đại biểu "đi đến nơi, về đến chốn", đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể CBCS tham gia bảo vệ đại lễ thực hiện có chất lượng cao nhất công tác đưa đón, dẫn đoàn. Đối với mỗi CBCS tham gia sự kiện phải đề cao trách nhiệm, cố gắng rèn luyện tư cách tác phong, điều lệnh Công an nhân dân, không để nhầm lẫn, sai sót. Cùng với đó huy động lực lượng phương tiện, thiết bị nghiệp vụ tăng cường tập luyện, diễn tập các phương án, để lực lượng CSGT xây dựng hình ảnh thân thiện, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả đảm bảo TTATXH – TTATGT trong mắt bạn bè quốc tế và nhân dân.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cũng đã chủ trì Lễ xuất quân, diễn tập trên một số tuyến đường dẫn đoàn địa bàn tỉnh Hà Nam và kiêm tra thực địa tại chùa Tam Chúc:

Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì Lễ xuất quân

CBCS cùng phương tiện nghiệp vụ của lực lượng CSGT trong lễ xuất quân

Duy Hoàng