Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Những cán bộ Cục CSGT mang yêu thương đến với Trường Sa
Ngày đăng: 02/05/2019
Từ ngày 21- 28/4, Đoàn công tác số 9 Bộ Tư lệnh Hải quân bao gồm: Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương; các Cục của Bộ Công an; Qũy học bổng Vừ A Dính; Câu Lạc bộ “ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, cùng đoàn nhà báo…có chuyến thăm, làm việc với quân, dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT làm trưởng đoàn đại biểu Cục CSGT tham gia Đoàn công tác số 9.

Trường Sa - nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, nơi biết bao thế hệ đã đổ mồ hôi và xương máu, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trường Sa luôn nhận được tình cảm trân trọng và thiêng liêng của nhân dân cả nước.

Những ngày cuối tháng 4, Đoàn đại biểu Cục CSGT ra thăm, làm việc với quân và dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Vào những ngày cuối  tháng tư, Đoàn đại biểu Cục CSGT do Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng đã vinh dự tham gia Đoàn công tác số 9, Bộ Tư lệnh Hải Quân thăm và làm việc với quân và dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, làm Chủ nhiệm “Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đích thân ra tận Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) tiễn và đón đoàn.

Đoàn công tác số 9 được chia thành 12 tổ với tên của các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa thân yêu. 

Đoàn công tác đã mang theo nhiều phần quà cho quân và dân trên đảo, đây là nghĩa tình của đất liền gửi đến đảo xa.

Đoàn đại biểu Cục CSGT tại quần đảo Trường Sa.

Xuất phát từ Cảng Quốc tế Cam Ranh , đoàn đã lần lượt ghé thăm 4 đảo chìm, 4 đảo nổi: Đảo Đá lớn C, Nam Yết, Sinh Tồn, Len Đao, Tốc Tan C, Phan Vinh A, Đá Tây B – Trường Sa  và Nhà giàn DK1/18 năm trên bãi Phúc Tần thuộc khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tại các đảo và nhà giàn, đoàn công tác đã được nghe chỉ huy các đảo báo cáo kết quả đạt được năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trực tiếp tận mắt chứng kiến cuộc sống, sinh hoạt, công tác của quân, dân trên đảo, nhà giàn, qua đó giúp cho mỗi thành viên thấu hiểu được nỗi khó khăn, vất vả, gian khổ cũng như nỗ lực, ý chí quyết tâm của tập thể cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Sự có mặt của các cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT trên quần đảo Trường Sa và nhà dàn DK1 đã tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ đóng quân nơi đây. Thăm hỏi, động viên, chia sẻ với từng cán bộ chiến sĩ và các hộ dân là việc làm của CBCS Cục CSGT khi đến với các đảo, nhà giàn. Sự quan tâm nghĩa tình ấy cũng phần nào khích lệ CBCS và nhân dân trên đảo quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, trụ vững nơi đầu sóng, ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của tổ quốc.

Động viên, chia sẻ với quân và dân quần đảo Trường Sa.

Đoàn đã tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa như tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ; dâng hương ở chùa trên các đảo Trường Sa, Nam Yết, Sinh Tồn, Phan Vinh; thắp hương viếng mộ liệt sĩ tại đảo Nam Yết, Trường Sa; dâng hướng nhà tưởng niệm Bác Hồ, đài liệt sỹ và dự chào cờ tại đảo Trường Sa lớn; làm lễ tưởng niệm các chiến sỹ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Mỗi CBCS Cục CSGT tham gia đoàn như thấy ý nghĩa và tự hào hơn khi vinh dự được đặt chân lên phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Dâng hương tại chùa trên đảo Trường Sa lớn.

Sau hải trình vài trăm hải lý, đoàn đã ghé các đảo theo đúng như kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh các tiết mục văn nghệ giao lưu, những phần quà tặng, những suất học bổng cho các em học sinh trên các đảo có trường học, thì những lời động viên có giá trị, ý nghĩa về tinh thần đã tiếp thêm sức mạnh để cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn vững chí giữ gìn bình yên biển, đảo quê hương.

Một số hoạt động của CBCS Cục CSGT trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1:

Tiến Đại - Đăng Quang