Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử lý nghiêm lái xe buýt vượt đèn đỏ
Ngày đăng: 28/03/2019
Tài xế Lộc điều khiển xe buýt biển số 53N-6179 có hành vi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông đã bị lực lượng CSGT phạt tiền 1.600.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng.

Ngày 18/3, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TP.Hồ Chí Minh nhận được tin báo có kèm theo đoạn Video – clip của Báo Tuổi trẻ phản ánh về trường hợp xe buýt biển số 53N-6179 thuộc Hợp tác xã vận tải xe buýt Quyết Thắng có hành vi vi phạm vượt đèn đỏ tại khu vực giao lộ Ngã tư Bình Thái thuộc địa bàn Quận 9, TP.HCM vào lúc 12h15’ ngày 17/3/2019.

Trong đoạn Video – clip thể hiện, xe buýt biển số 53N-6179 đang lưu thông trên làn đường dành cho các phương tiện chuyển hướng rẽ trái; đồng thời tín hiệu đèn dành cho các phương tiện rẽ trái đang là tín hiệu đèn đỏ.

Căn cứ vào tin báo đồng thời qua xác minh làm rõ, Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS đã tiến hành gửi giấy mời cho tài xế Nguyễn Phước Lộc (sinh năm 1973, ngụ tỉnh Ninh Thuận) là người trực tiếp điều khiển phương tiện nêu trên đến trụ sở đơn vị để làm việc.

Tài xế Lộc tại cơ quan Công an

Tại trụ sở Đội CSGT Rạch Chiếc, tài xế Nguyễn Phước Lộc đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và phối hợp với lực lượng CSGT hoàn tất các thủ tục xử phạt vi phạm hành chính.

Căn cứ Điểm a, Khoản 5 và Điểm b, Khoản 12, Điều 5, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, Đội CSGT Rạch Chiếc đã ra quyết định xử phạt với số tiền 1.600.000 đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng đối với tài xế Lộc với hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Qua sự việc nêu trên, Phòng CSGT ĐB-ĐS muốn nhắn nhủ đến người tham gia giao thông một thông điệp: “Nhanh một giây, chậm một đời”. Đừng vì muốn đi nhanh hơn mà không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, có nguy cơ tự gây ra tai nạn giao thông cho chính mình và cho những người tham gia giao thông khác, hãy tuân thủ Luật Giao thông đường bộ.

Nguyễn Trọng Sơn