Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Nghiên cứu - Trao đổi
Phát động thi đua trong CAND góp phần kéo giảm từ 5% - 10% tai nạn giao thông
Ngày đăng: 28/03/2019
Ngày 22/3, Bộ Công an có kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong lực lượng Công an nhân dân năm 2019. Đây cũng là kế hoạch hưởng ứng phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2019 do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động.

Theo đó, Bộ Công an phát động toàn lực lượng thi đua thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần kéo giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn giao thông; giảm 10% số người bị thương do tai nạn giao thông liên quan đến xe ôtô vận tải hành khách và xe mô tô, xe gắn máy; tiếp tục kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm và tại các đô thị lớn; tiếp tục thực hiện năm An toàn giao thông hàng năm chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe gắn máy”.

Thi đua bảo đảm TTATGT trong CAND năm 2019.

Một trong những nội dung quan trọng trong phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm nay là nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tập trung xây dựng, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, sử dụng các thiết bị kỹ thuật hiện đại để giám sát, ghi hình, phát hiện và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông, kết nối chia sẻ cơ sở dữ liệu, trao đổi thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước về trật tự, an toàn giao thông nói chung và công tác xử lý vi phạm về trật tự, an toàn giao thông nói riêng.

Bộ Công an cũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo; thông qua các phong trào thi đua, tạo động lực cho cán bộ, chiến sỹ, nhất là các lực lượng trực tiếp thực hiện công tác bảo đảrn TTATGT, quyết tâm phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần hoàn thành xuất sắc các kế hoạch, chương trình công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2019, trong đó trọng tâm là: Kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an để tổ chức phổ biến, quán triệt triển khai Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” và Nghị quyết số 12/NQ-CP của Chính phủ ngày 19/02/2019 về “Tăng cường bảo đảm TTATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021”.

Quá trình triển khai, các đơn vị trong ngành Công an sẽ huy động tối đa lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng và các tổ chức chính trị- xã hội tham gia thực hiện các giải pháp kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tập trung xử lý các vi phạm của người tham gia giao thông là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là hành vi lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích khác. Tiếp tục thực hiện mô hình Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự để tuần tra vũ trang bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trấn áp các loại tội phạm và giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trên các tuyến giao thông theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng chỉ đạo các đơn vị đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trong đó chú trọng vào tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho người thực thi công vụ; phổ biến quy định pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đối với chủ xe, lái xe kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện cá nhân và các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên là những người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp, xe đạp điện.

Phong trào thi đua lần này được Bộ Công an phát động và triển khai sâu rộng, thực hiện thường xuyên, liên tục cho đến hết năm 2019. Quá trình thực hiện, các đơn vị chức năng trong ngành Công an sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa và xử lý nghiêm các sai phạm, tiêu cực đối với lực lượng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

 Hoàng Quý

Các tin khác liên quan