Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Tập huấn nghiệp vụ Cảnh sát đường thủy khu vực phía Nam
Ngày đăng: 28/03/2019
Ngày 25/3, tại Tiền Giang, Cục CSGT tổ chức khai giảng lớp tập huấn cấp giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm soát đường thủy khu vực phía Nam cho CBCS Cảnh sát đường thủy thuộc Thủy đoàn II, Cục CSGT và Công an địa phương khu vực Phía Nam .

Dự lễ khai giảng có Đồng chí Đại tá Trần Thanh Trà, Phó Cục trưởng Cục CSGT; đồng chí Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Công an Tiền Giang; lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT và hơn 230 học viên là CBCS Cảnh sát đường thủy thuộc Thủy đoàn II, Cục CSGT và Công an các địa phương khu vực phía Nam.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Việc tổ chức lớp tập huấn này là hết sức cần thiết và quan trọng, nhằm trang bị cho các đồng chí cán bộ chiến sỹ cảnh sát đường thủy những vấn đề cơ bản trong công tác chuyên môn, các văn bản pháp luật trong lĩnh vực đường thủy, kỹ năng sử dụng và điều khiển phương tiện thủy, các phương pháp sơ cấp cứu người bị nạn trên các tuyến giao thông đường thủy … Thực hành các tình huống tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn dưới nước để sẵn sàng ứng phó với các sự cố đột xuất trên đường thủy, kiểm tra khả năng bơi lội của các học viên. Đây cũng là cơ hội để các học viên các địa phương học tập, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm thực tế công tác.

Bên cạnh đó, qua lớp tập huấn này, học viên có thể chủ động trao đổi, đề xuất nguyện vọng với Cục CSGT về những giải pháp và khó khăn vướng mắc trong công tác tại địa phương. Qua đó, Cục sẽ tập hợp để tham mưu, kiến nghị đến các bộ ngành, Chính phủ tiến hành sửa đổi, bổ sung hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về giao thông đường thủy nội địa cho phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay.

Đại tá Trần Thanh Trà, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Trần Thanh Trà, Phó Cục trưởng Cục CSGT yêu cầu toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác nghiên cứu, học tập, tích cực trao đổi, học hỏi lẫn nhau, nắm vững nội dung các bài giảng, hiểu được tinh thần, chủ trương chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về công tác tuần tra, kiểm soát giao thông đường thủy nội địa. Quá trình học tập học viên cần nắm vững lý thuyết, các nội dung thực hành, từ đó áp dụng vào thực tiễn để xây dựng lực lượng Cảnh sát đường thủy ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy và hiện đại.

Xuân Khánh