Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Đoàn thanh niên Cục CSGT - Tự hào truyền thống, viết tiếp tương lai, không ngừng lớn mạnh
Ngày đăng: 26/03/2019
Ngày 26/3, tại Hà Nội, Cục CSGT tổ chức gặp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đồng chí Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

 Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục CSGT cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Trình bày tại diễn văn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), Thượng úy Đoàn Tiến Mạnh, Bí thư Đoàn thanh niên Cục CSGT cho biết, năm 2019 là năm đánh dấu chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và “63 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an”. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn; là dịp để chúng ta thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong và tinh thần trách nhiệm trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, đề ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả nhằm từng bước xây dựng và phát triển tổ chức cơ sở Đoàn.

Thượng úy Đoàn Tiến Mạnh,Bí thư Đoàn thanh niên Cục CSGT trình bày diễn văn tại buổi gặp mặt

Cùng với phong trào thanh niên tuổi trẻ thanh niên Công an, Đoàn Thanh niên Cục CSGT cũng không ngừng lớn mạnh, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, kịp thời kiện toàn về tổ chức đảm bảo phù hợp với yêu cầu chính trị của từng thời kỳ, đóng góp tích cực vào thành tích chung của thanh niên Công an cũng như bảng vàng thành tích 73 năm truyền thống tự hào của lực lượng CSGT.

Nhìn lại lịch sử hào hùng, ngay từ khi cách mạng thành công, từ những năm 1945-1954, trong lực lượng Công an đã có các “đội công an chỉ đường”, Ban bảo vệ cầu đường, bảo vệ giao thông vận chuyển, kiểm soát đi lại,… Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, có thể nói không một con đường, cây cầu, bến phà nào còn nguyên vẹn bởi bom đạn của giặc Mỹ. Nhưng với khẩu hiệu “Mặt đường, sông nước là chiến trường”, “Phương tiện giao thông là vũ khí” với quyết tâm sắt đá “Sống bám đường, chết kiên cường dũng cảm”. Chính tại những vị trí ác liệt và nóng bỏng này, lực lượng CSGT nói chung và thanh niên lực lượng CSGT nói riêng vẫn ngày đêm bám trụ kiên cường trên từng tuyến đường, cây cầu, bến phà để hướng dẫn, chỉ huy, điều hòa giao thông, bảo đảm mạch máu giao thông suốt, an toàn.

Hiện nay, tổ chức Đoàn Thanh niên Cục CSGT có 03 Đoàn cơ sở, 10 Chi đoàn cơ sở trực thuộc với hơn 400 đoàn viên, thanh niên chiếm khoảng 60% quân số của đơn vị.

Trong thời gian qua, có thể nói rằng, đoàn viên, thanh niên Cục CSGT đã thể hiện rõ vai trò của mình thông qua hàng loạt các chương trình hành động thiết thực góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tích cực trong các hoạt động xã hội, các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa do Đoàn Thanh niên cấp trên phát động. Nổi bật như việc tham mưu và trực tiếp tham gia chương trình “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông” hàng năm; việc đăng ký, triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên, có những phần việc thanh niên được Đoàn cấp trên và Lãnh đạo Cục ghi nhận, đánh giá cao như: công trình thanh niên “Ứng dụng, quản lý và khai thác cơ sở dữ liệu về TNGT đường bộ”, “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên trong công tác dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại các địa phương trong cả nước”, phần việc “Tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ trên một số tuyến giao thông trọng điểm”,…

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT chúc mừng BCH Đoàn Thanh niên Cục CSGT.

Với những thành tích đó, Đoàn thanh niên Cục CSGT đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng nhiều bằng khen; Đoàn thanh niên Bộ Công an tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các Chi đoàn và đoàn viên có thành tích trong phong trào Đoàn.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT đã thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục CSGT biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ thanh niên của Cục đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh thời gian tới các cấp bộ Đoàn phải tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy Công an Trung ương về “Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác thanh niên CAND thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”; đồng thời mỗi đoàn viên thanh niên phải tự nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, từ đó viết tiếp trang sử hào hùng của đoàn viên, thanh niên lực lượng CSGT nói chung và Cục CSGT nói riêng.

Minh Hải, Nguyễn Tuân