Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử phạt tài xế xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc
Ngày đăng: 21/03/2019
Ngày 19/3, Thông tin từ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6, Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 6) đã ra quyết định xử phạt với số tiền 7.5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 05 tháng đối với tài xế điều khiển xe ben chạy ngược chiều trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin về việc chiếc xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây trong đêm ngày 18/3. Ngày 19/3, Đội 6 đã xác minh được phương tiện vi phạm nên đã mời chủ phương tiện và tài xế đến làm việc.

Xe ben biển số 51C-476.65 đi ngược chiều trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây (Ảnh cắt từ Clip)

Tại đây, tài xế tên Nguyễn Xuân H, sinh năm 1994, trú tại Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã thừa nhận toàn bộ vụ việc. Tài xế cho biết vào khoảng từ 22h đến 23h ngày 18/3 có điều khiển xe ben biển số 51C-476.65 đi trên đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây hướng từ TP Hồ Chí Minh đi Long Thành, do muốn xuống vòng xoay Phú Hữu, Quận 9 nhưng do mới lái không dành đường nên đã đi nhầm lên đường cao tốc. Sau khi phát hiện đi nhầm đường lên đường cao tốc khoảng 3 km đã cho xe chạy ngược chiều ở làn đường khẩn cấp của đường cao tốc. Tài xế cho rằng vì đường vắng sẽ không gây nguy hiểm gì, nên đã đi ngược chiều.

Tại cơ quan công an, tài xế Hận đã nhận ra hành vi nguy hiểm của mình và xin chấp hành hình thức xử phạt của pháp luật.

Qua làm việc với lực lượng chức năng, tài xế đã nhận ra lỗi của mình và cho biết “Tôi đã nhận thấy hành vi của mình là rất nguy hiểm dễ dẫn tới tai nạn giao thông, từ nay tôi sẽ không vi phạm nữa và xin chấp hành hình thức xử phạt của pháp luật”.

Theo điểm a, khoản 8 và điểm đ, khoản 12, điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt Đội 6, Phòng 8, Cục CSGT đã ra quyết định xử phạt với số tiền 7.5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 05 tháng đối với tài xế H với hành vi điều khiển phương tiện chạy ngược chiều trên đường cao tốc.

Đi ngược chiều trên đường cao tốc là hành vi cực kỳ nguy hiểm, bởi đây là tuyến đường phương tiện được lưu thông với tốc độ cao, nên với những hành vi vi phạm như thế này không khác gì việc kéo tử thần đi về phía mình và người đang tham gia giao thông trên đường.

Video clip xe đi ngược chiều trên đường cao tốc:

Công Sỹ