Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Xử lý kịp thời lái xe cho gia đình ăn uống trên cao tốc
Ngày đăng: 25/02/2019
Liên quan đến vụ dừng xe trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai để ăn uống, ngày 25/2, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn công tác TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1) thông tin đã tiến hành làm việc và lập biên bản đối với Trịnh Kế T là lái xe Innova BKS 89A-064.90 về hành vi không tuân thủ các quy định về dừng đỗ xe trên đường cao tốc.

Theo đó, vào 13h30 ngày 24/2, tại Km 236 + 500 trên cao tốc Nội Bài  - Lào Cai (thuộc địa phận xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai), Trịnh Kế T (trú tại huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) đã điều khiển xe Inova BKS 89A-064.90 khi vừa qua trạm dừng nghỉ đã dừng xe lại và cùng gia đình chải chiếu ngồi ăn trên làn dừng khẩn cấp.

Ngang nhiên dừng xe trên làn dừng khẩn cấp để ăn uống.

Tổ tuần đường thuộc Công ty CP Dịch vụ đường cao tốc Việt Nam đã phát hiện và báo ngay cho lực lượng CSGT thuộc Đội 1 để xử lý.

Chiều tối cùng ngày, lực lượng CSGT Đội 1 đã làm việc với lái xe T và lập biên bản đối với về hành vi không tuân thủ các quy định về dừng đỗ trên đường cao tốc.

CSGT Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1 kiểm soát, xử lý lái xe vi phạm.

Từ tết Nguyên đán 2019 đến nay đây tiếp tục là vụ thứ tư trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, lái xe dừng đỗ trên làn đường khẩn cấp để ăn uống. Điều đáng báo động là họ không nhận thức được sự nguy hiểm do hành vi của mình gây nên đối với bản thân và gia đình khi vi phạm trên tuyến đường mà phương tiện lưu thông với tốc độ cao, đòi hỏi sự tuân thủ tuyệt đối các quy tắc giao thông để đảm bảo an toàn. Khi làm việc với lực lượng CSGT thì họ mới hối hận, mong được bỏ qua, được tạo điều kiện để sửa chữa.

Phải chăng mức phạt từ 5 đến 6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng vẫn chưa đủ sức răng đe? Hay vấn đề được đặt ra ngay từ khâu đào tạo hình thành kỹ năng lái xe của các tài xế này đã không đầy đủ những kiến thức về tham gia giao thông trên đường cao tốc?

Đăng Quang