Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Lái xe cùng gia đình "ăn tết" trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: Tôi thực sự ân hận
Ngày đăng: 09/02/2019
Liên quan đến sự việc người đàn ông cùng gia đình ăn uống trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vào ngày 6/2 (2 tết Kỷ Hợi), Đội 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1) vừa cho biết trong buổi làm việc với lực lượng chức năng, lái xe đã cảm thấy rất ân hận về hành vi của mình.

Ngày 6/2, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook tên H.V. đã đăng tải hình ảnh 4 người trong gia đình vô tư ngồi ăn uống ở làn dừng xe khẩn cấp trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai gây bức xúc trong dư luận.

Ngay sau, khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội và từ cơ quan quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đội 1 đã chủ động xác minh và mời lái xe lên làm việc.

Vào sáng ngày 8/2, đơn vị đã làm việc với tài xế điều khiển xe ô tô mang BKS 36A-090.48 là anh H.C.V. (SN 1971, trú tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) - người đã ghi hình trực tiếp cảnh ăn uống cùng gia đình trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai và phát trên mạng xã hội.

Tại bản tường trình lại vụ việc, anh V. cho biết trong dịp nghỉ Tết Âm lịch 2019, gia đình anh có kế hoạch du xuân từ quê nhà đi thị trấn Sapa (tỉnh Lào Cai).

Gia đình anh V "ăn tết" trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai (ảnh cắt từ clip).

Khoảng 12h30 ngày 6/2, anh V. có dừng xe tại Km64 gầm cầu vượt QL2, trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Lúc này, 4 người trong gia đình đã mang đồ ăn xuống và “mở tiệc” ở làn dừng xe khẩn cấp.

“Trong quá trình đang ăn thì các cháu đã lấy điện thoại quay và chụp ảnh đưa lên mạng. Lúc đó, không hiểu sao và cũng do niềm vui đi chơi xuân mà tôi đã lú lẫn, đãng trí… không nghĩ được việc làm sai đó” - anh V. giải thích.

Cũng theo tài xế này, khi “tỉnh ngộ”, bản thân cảm thấy rất ân hận về hành vi của mình, đã gây nguy hiểm cho cả gia đình và xã hội. Từ đó, anh V. xin được chấp hành thực hiện đầy đủ các chế tài xử phạt đối với vi phạm của mình.

Lãnh đạo Đội 1 cho biết, anh V. đã không tuân thủ các quy định về đỗ xe trên đường cao tốc, được quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP. Trong phạm vi 5 ngày kể từ ngày lập biên bản, đơn vị này sẽ ra quyết định xử phạt đối với hành vi của anh V.

Điều đáng nói không chỉ là sự ân hận của anh V, bởi lẽ đã rất may mắn khi không có hậu quả xảy ra từ sự thiếu hiểu biết pháp luật của anh V. Dư luận có quyền dặt câu hỏi là tại sao một người lái xe có bằng cấp đầy đủ như anh V, lại thiếu kỹ năng tối thiểu để nhận thức được việc dừng xe không đúng quy định trên đường cao tốc là cực kỳ nguy hiểm, bởi đây là nguy cơ cao dẫn tới TNGT. Phải chăng là việc có bằng và hiểu biết pháp luật về TTATGT không đi liền với nhau?

Đăng Quang

Theo quy định tại Nghị định 46/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, việc không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt từ 5 triệu đồng đến 6 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.