Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Bảo hiểm TNDS chủ xe cơ giới
Triển khai kế hoạch TTKS, XLVP quy định về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới
Ngày đăng: 15/07/2018
Nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ và quy định bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, Cục Cảnh sát giao thông đã có kế hoạch Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới trên các tuyến giao thông đường bộ thuộc địa bàn các tỉnh, thành phố, tập trung những tuyến địa bàn phức tạp về TTATGT, xảy ra nhiều, tập trung trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, địa bàn nông thôn.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông các địa phương tham mưu cho Lãnh đạo Công an tỉnh, thành phố, trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện, tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề, phù hợp tình hình thực tế tại địa phương. Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới, Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam thành lập các đoàn công tác trực tiếp làm việc cùng với Phòng Cảnh sát giao thông, doanh nghiệp bảo hiểm tại các tỉnh An Giang, Bình Phước, Vũng Tàu, Bình Thuận, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Ngãi để dánh giá việc chấp hành quy định về bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và kết quả xử lý vi phạm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành kiểm tra người điều khiển xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, trong đó tập trung đối tượng là xe mô tô, xe gắn máy. Người điều khiển phương tiện không có, không mang theo giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với các loại xe có quy định phải kiểm định), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới hoặc có các loại giấy tờ này nhưng đã hết hạn, hết hiệu lực, giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp, bị tẩy xóa…Mọi hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện và phương tiện phải được phát hiện kịp thời, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cán bộ, chiến sĩ khi thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm quy trình công tác, lễ tiết, tác phong, điều lệnh Công an nhân dân.

Tháng cao điểm Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới bắt đầu từ ngày 01/8/2018 đến hết ngày 31/8/2018. Cục CSGT tiếp nhận các thông tin quần chúng nhân dân phản ánh về tình hình TTATGT qua số điện thoại đường dây nóng./.

H.L