Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
TP.Hồ Chí Minh hưởng ứng cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT"
Ngày đăng: 16/10/2018
Sáng 15/10, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CA TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Trung học phổ thông Nam Sài Gòn, Quận 7 tổ chức tuyên truyền ATGT cho các em học sinh và phát động hưởng ứng cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT năm 2018-2019.

Tại buổi ngoại khóa, cán bộ Phòng CSGT đã tuyên truyền hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng quy cách, tác dụng của mũ bảo hiểm, hướng dẫn cách đi bộ qua đường và cách đi xe đạp đảm bảo an toàn, tìm hiểu về tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu giao thông ... đồng thời  đưa ra những câu hỏi cho các em thực hành, thảo luận thành nhóm, phân tích những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT để từ đó nâng cao ý thức, phòng tránh TNGT cho học sinh .

 

Cán bộ Phòng CSGT CA TP Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật ATGT tại trường Tiểu học, THCS, Trung học phổ thông Nam Sài Gòn

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT đã kết hợp tuyên truyền phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu năm 2018-2019 Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”. Đây là một trong những hoạt động do Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công An phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo cùng Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản tổ chức hàng năm nhằm tìm ra những khẩu hiệu hay, xuất sắc tuyên tuyên truyền nâng cao ý thức ATGT trong học sinh cũng như trong cộng đồng.

Theo kế hoạch, Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên truyền và dán khẩu hiệu: “Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường”, đây là khẩu hiệu đạt giải xuất sắc nhất được in poster và tuyên truyền trong năm học 2017-2018 tại các trường học trên địa bàn. Đồng thời trao tặng những món quà lưu niệm, sổ tay ATGT có liên quan đến chương trình vàphát động hướng dẫn học sinh cách thức tham gia cuộc thi sáng tác khẩu hiệu "Doraemon với ATGT" năm 2018-2019.

Được biết trước đó vào ngày 01/10/2018, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Quận 1 và Trường Tiểu học Phù Đổng, Quận Bình Thạnh hướng dẫn các em tham gia Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu năm 2018-2019 Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” do Cục CSGT phát động.

Cũng trong buổi tuyên truyền tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Đội CSGT Bến Thành nằm trên địa bàn Quận 1 đã gửi tặng 20 phần quà cho các em học sinh giỏi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn như một sự động viên, khích lệ giúp các em có thêm động lực để phấn đấu trong học tập, rèn luyện.

Huỳnh Trung Phong