Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Đèn đỏ giao thông
Hà Nội: Xe ô tô nối đuôi nhau đi vào làn dừng khẩn cấp trên đường vành đai 3
Ngày đăng: 16/09/2018
Theo hình ảnh ghi nhận thì hàng loạt ôtô đã vô tư điều khiển xe đi vào làn dừng xe khẩn cấp trên đường trên cao vành đai 3 Hà Nội.

Đường vành đai 3 trên cao từ cầu vượt Mai Dịch đến cầu Thanh Trì có chiều dài chưa đến 20km, song trong thời gian gần đây lại là “điểm nóng” về các vụ ùn tắc. Nguyên nhân được chỉ ra là lượng phương tiện lưu thông ngày càng tăng cao. Đặc biệt vào giờ cao điểm, khi mật độ phương tiện tăng lên, tình trạng ùn ứ xuất hiện thì hàng loạt xe bắt đầu nối đuôi nhau vượt phải lấn qua làn dừng xe khẩn cấp, làm trình trạng ùn tắc giao thông trở lên nghiêm trọng.

Đoạn clip đã ghi lại hình ảnh phản ánh ý thức của một bộ phận lái xe không tuân thủ các quy tắc lái xe, vượt xe an toàn, họ cố tình cho xe chạy vào làn dừng khẩn cấp, góp phần làm trầm trọng thêm tình hình giao thông nơi đây đồng thời tiềm ẩn nguy cơ mất TTATGT.

Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ về những hình ảnh vi phạm của người điều khiển ô tô khi tham gia lưu thông trên đường vành đai 3 trên cao, người cung cấp clip cho biết:  “Hành vi lấn làn, đặc biệt là đi vào làn dừng xe khẩn cấp hiện diễn ra ngày một phổ biển ở đường vành đai 3 trên cao và đang trực tiếp đe doạ an toàn của người tham gia giao thông trên tuyến đường này, nếu xảy ra tai nạn sẽ gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Hoặc khi có tình huống xảy ra thì các xe làm nhiệm vụ khẩn cấp không có lối đi để cứu nạn, cứu hộ, giải quyết tình huống...”.

Điều 26, Luật Giao thông đường bộ 2008  đã quy định không được cho xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp và phần lề đường.

Tại Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định trường hợp người điều khiển xe ô tô và các loại phương tiện tương tự ô tô có hành vi điều khiển xe chạy ở làn dừng khẩn cấp sẽ bị phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1 triệu 200 nghìn đồng. Ngoài ra, người vi phạm sẽ bị tước quyền sử dụng GPLX từ 1-3 tháng.

Đức Thuận