Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Thể lệ Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT năm 2018-2019
Ngày đăng: 07/09/2018
Ngày 6/9/2018, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản tổ chức phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” năm 2018-2019.

I. Thể lệ cuộc thi:

1. Điều kiện và chủ đề

Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú trên lãnh thổ Việt Nam, được chia thành 02 nhóm:

- Nhóm đối tượng từ 6 đến10 tuổi. Chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy”.

- Nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên. Chủ đề: “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác” .

2. Nội dung

Với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”, nội dung khẩu hiệu năm 2018-2019 sẽ tập trung tuyên tuyền pháp luật về TTATGT, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người trong việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Khẩu hiệu tuyên truyền phải phù hợp với đối tượng là trẻ em, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chung cho cộng đồng.

3. Yêu cầu

- Khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt,  là sáng tác mới, chưa được công bố và sử dụng dưới bất cứ hình thức nào. Khẩu hiệu phải cô đọng, giàu ý nghĩa, dễ nhớ, dễ hiểu có ý nghĩa trong việc tác động đến ý thức của người tham gia giao thông trong việc nâng cao ý thức tự giác đội mũ bảo hiểm.

- Độ dài khẩu hiệu không quá 20 từ.

- Một cá nhân có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu.

- Người dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền khẩu hiệu của mình. Quyền tác giả của các tác phẩm đạt giải thuộc về đơn vị tổ chức. Ban Tổ chức không gửi trả lại các tác phẩm đã nộp.

- Thông tin cá nhân của người dự thi được Ban tổ chức quản lý và sử dụng trong trường hợp cần thiết để xét chọn và trao giải.

4. Hình thức nhận bài

Người dự thi gửi nội dung khẩu hiệu tham gia dự thi, kèm theo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ bằng các hình thức sau:

- Truy cập và làm theo hướng dẫn tại Website của Chương trình “Doraemon với ATGT”: http://www.antoangiaothong.com.vn  hoặc Website của Cục Cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn

- Gửi trực tiếp qua bưu điện: cắt Phiếu dự thi trên tờ rơi hoặc viết (đánh máy) theo mẫu và gửi tới: Văn phòng liên lạc Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT”, Công ty Bảo hiểm UIC, Tầng 9, Tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm gửi tham gia không đúng thời gian quy định (căn cứ theo dấu bưu điện) và những thất lạc trong quá trình tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi.

5. Thời gian thực hiện

- Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày 6/9/2018 đến hết ngày 05/11/2018.

- Tổng hợp tác phẩm, chấm thi: Tháng 12/2018.

- Công bố kết quả và tổ chức trao giải: Dự kiến Tháng 01/2019.

6. Giải thưởng

- Sẽ có 20 giải thưởng dành cho 20 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất được Ban giám khảo lựa chọn.

- Mỗi nhóm sẽ có 10 giải thưởng. Trong đó 9 giải thưởng với số tiền thưởng là 1.000.000 đồng (tương đương khoảng 50 đô la Mỹ) và 1 giải xuất sắc nhất của nhóm với giải thưởng là 2.000.000 đồng (tương đương 100 đô la Mỹ) cùng nhiều quà tặng của nhà tài trợ.

- Từ 2 khẩu hiệu xuất sắc của mỗi nhóm, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 1 khẩu hiệu xuất sắc nhất để in ápphích tuyên truyền an toàn giao thông năm 2018-2019. Giải thưởng cho khẩu hiệu xuất sắc nhất sẽ là cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản do hãng hàng không quốc gia Nhật Bản (JAL) trao tặng.

II. Đơn vị tổ chức:  Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an;

- Đơn vị phối hợp: Báo Mainichi Nhật Bản, Công ty ADK Việt Nam

- Đối tác truyền thông:  Báo Tuổi trẻ, Nhà xuất bản Kim Đồng, HTV3, POPS Worldwide

III. Đơn vị bảo trợ:

- Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam;

IV. Nhà tài trợ chính:Acecook, Honda Việt Nam, Sompo Việt Nam,

- Nhà tài trợ: Aeon Việt nam, Japan Airlines (JAL), Tokyo Metro.

Mọi thông tin liên quan đến cuộc thi liên hệ:Chị Hoàng Thị Thanh,Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an. Số điện thoại: 0979.822.628.

 

 

 

 

 

Hải Lê