Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ /  “Doraemon với An toàn giao thông” tại Việt Nam
Phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” và sự kiện “Chạy vì an toàn giao thông”
Ngày đăng: 07/09/2018
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018), sáng 6/9, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Cục Đối ngoại, Bộ Công an và Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông” năm 2018 – 2019 và sự kiện “Chạy vì an toàn giao thông” – Kizuna Ekiden. Đến dự có lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, Cục Đối ngoại, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
Toàn cảnh buổi họp báo

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản tổ chức cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông”. Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu là một hoạt động chính của Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông”. Chương trình mang ý nghĩa hết sức nhân văn.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi họp báo

Năm 2017 – 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông đã và đang phối hợp với  các đơn vị liên quan triển khai Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” với 26 lớp học ngoại khóa về an toàn giao thông, phát gần 30.000 cuốn sổ tay, huy hiệu an toàn giao thông cho các học sinh tiểu học tại 13 địa phương; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương cấp phát, dán hàng ngàn tờ áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung “đi đúng đường, nhường đường đúng lối, không cần vội, vui đến trường” - đây là khẩu hiệu đã đạt giải trong cuộc thi năm 2017.

Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” năm 2018 – 2019 có chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”, nhằm tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao văn hóa, ý thức tự giác của mọi người trong việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện. Cuộc thi chia thành hai nhóm: nhóm đối tượng từ 6 đến 10 tuổi, với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy” và nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên với chủ đề “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác”.

Khẩu hiệu tuyên truyền phải phù hợp với đối tượng là trẻ em, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, đồng thời có tác động đến ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chung cho cộng đồng. Độ dài khẩu hiệu không quá 20 từ. Một cá nhân có thể tham gia nhiều khẩu hiệu. Người dự thi có thể gửi nội dung khẩu hiệu tới Văn phòng liên lạc Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn giao thông”, Công ty Bảo hiểm UIC, tầng 9, Tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sẽ có 20 giải thưởng dành cho 20 câu khẩu hiệu xuất sắc nhất được Ban Giám khảo lựa chọn.   

Thông tin về sự kiện “Chạy vì an toàn giao thông” – Kizuna Ekiden, Thiếu tướng Vũ Ngọc Lân, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại (Bộ Công an) cho biết, Ekiden là môn chạy tiếp sức đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Ekiden đã góp phần đào tạo cho thể thao Nhật Bản những vận động viên marathon đẳng cấp quốc tế. Đối với người Nhật, Ekiden không chỉ là môn thể thao rèn luyện thể lực đơn thuần mà ẩn chứa giá trị tinh thần về tình đồng đội, về sức mạnh của sự đoàn kết. Giải “Chạy vì an toàn giao thông” – Kizuna Ekiden nhằm lan tỏa tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Giải chạy huy động tới 1.600 người của Việt Nam và Nhật Bản, gồm cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an, sỹ quan của Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, công dân hai nước, được chia thành 400 đội, nhóm.

Thiếu tướng Vũ Ngọc Lân, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại phát biểu tại buổi họp báo

Giải chạy vì an toàn giao thông sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ, Chủ nhật, ngày 18/11/2018, xuất phát từ khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ với 4 lượt chạy, tổng cự ly 14km. Vận động viên của hai nước sẽ truyền cho nhau dải tiếp sức Tasuki như một biểu tượng cho sự kết nối hữu nghị thân thiện giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa hai nước. Giải chạy bắt đầu mở đăng ký từ 15 giờ chiều 6/9.

Ông Fujita Hironobu, Giám đốc Dự án hợp tác quốc tế Tập đoàn báo Mainichi 

Ông Fujita Hironobu, Giám đốc Dự án hợp tác quốc tế Tập đoàn báo Mainichi cho rằng giải “Chạy vì an toàn giao thông” – Kizuna Ekiden nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về an toàn giao thông. Qua giải chạy, các khẩu hiệu đạt giải trong cuộc thi “Doraemon với An toàn giao thông” sẽ được tuyên tuyền rộng rãi. Ông Fujita Hironobu mong muốn giải “Chạy vì an toàn giao thông” – Kizuna Ekiden được tổ chức thường xuyên hơn nhằm tuyên truyền về an toàn giao thông tốt hơn nữa./.

Đại biểu dự lễ phát động.

Duy Hoàng, Minh Hải