Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Lực lượng CSGT tiếp tục tạo dấu ấn tại Kỳ họp GEF 6
Ngày đăng: 01/07/2018
Ngày 30/6, tại Đà Nẵng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tổ chức Tổng kết công tác bảo đảm TTATGT- TTXH và dẫn đoàn phục vụ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6).
Toàn cảnh buổi Lễ

Dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT; Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT; Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cùng toàn thế cán bộ chiến sĩ CSGT thực hiện nhiệm vụ công tác bảo đảm TTATGT- TTXH và dẫn đoàn phục vụ Kỳ họp GEF 6.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi Tổng kết, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT đã bóa cáo tình hình công tác đưa đón, dẫn đoàn của lực lượng CSGT trong suốt quá trình diễn ra Hội nghị GEF6. Lực lượng CSGT đã thành lập 50 kíp dẫn, đã dẫn 1.148 cuộc, với 4.592 lượt CBCS, 720 lượt xe ô tô, 428 lượt xe mô tô CSGT dẫn đoàn với hàng chục nghìn km đảm bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt. Trong đó phải kể đến là 05 đoàn Nguyên thủ quốc gia; 60 đoàn Bộ trưởng (của 63 quốc gia/183 quốc gia thành viên GEF); 20 Trưởng đoàn các Tổ chức quốc tế; hơn 1.200 đại biểu tham dự các sự kiện của Hội nghị di chuyển từ sân bay Đà Nẵng đến 08 cụm khách sạn, từ các cụm khách sạn đến địa điểm tổ chức Hội nghị chính thức, các cuộc họp bên lề, chiêu đãi, thăm quan Hội An và Cù Lao Chàm. Có những kíp dẫn, điều hành xếp xe, điều khiển giao thông phải làm nhiệm vụ từ 05h00 đến 24h00.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT đã bố trí 250 lượt CBCS làm nhiệm vụ điều hành giao thông, hướng dẫn xếp xe tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, cụm khách sạn nơi các Đoàn lưu trú và địa điểm nơi diễn ra các hoạt động chính thức, bên lề và hàng loạt các sự kiện khác của GEF 6.

Trên đường thủy nội địa, lực lượng Cảnh sát đường thủy đã chủ động khảo sát tuyến biển và bố trí 02 tàu TTKS, 18 CBCS để bảo vệ an toàn tại khu vực biển từ quận Sơn Trà đến quận Ngũ Hành Sơn, tuyên truyền nhắc nhở các phương tiện phải neo đậu đúng nơi quy định, kiểm tra, kiểm soát kỹ tại khu vực các cầu vượt sông nơi đoàn dẫn đi qua. Phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm, Cảng vụ đường thủy nội địa, CATP Hội An, Phòng CSGT CA tỉnh Quảng Nam dẫn đại biểu tham quan dự án bảo tồn cua đá Cù Lao Chàm đảm bảo tuyệt đối an toàn. Đồng thời tăng cường công tác nắm tình hình khách đi tàu tại các ga trọng điểm trên tuyến đường sắt Thống nhất; phối hợp bảo đảm an ninh trật tự các đoàn tàu và kiểm tra an ninh tại ga Đà Nẵng, bảo đảm TTATGT tại các đường ngang trong thời gian diễn ra GEF 6.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm trong công việc của lực lượng CSGT, đóng góp rất lớn trong thành công của Hội nghị GEF6, đặc biệt trong việc tạo hình ảnh người chiến sỹ CSGT nói riêng, lực lượng CAND nói chung. Đồng chí thứ trưởng nhấn mạnh việc nêu cao tinh thần của những nữ CSGT tham gia Hội ghị GEF6 lần này, không quản ngại những khó khăn trong công tác, cuộc sống để hoàn thành sắc xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cuối cùng đồng chí thứ trưởng hoan nghênh và chúc mừng toàn thể lực lượng CSGT, đặc biệt là Ban chỉ đạo lực lượng CSGT tại Hội nghị GEF6 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng ủy Công an TW giao phó.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi lễ

Tổng kết hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cũng đã chúc mừng, khen ngợi lực lượng CSGT tham gia Hội nghị GEF6 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mặc dù trong thời gian diễn ra Kỳ họp GEF 6 tại TP Đà Nẵng từ ngày 23/6 đến 29/6, là thời điểm cùng diễn ra nhiều sự kiện quan trọng tác động trực tiếp đến tình hình TTATGT-TTXH, nổi bật là, kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia với 11.500 thí sinh dự thi, đây cũng là thời gian cao điểm của mùa du lịch hè 2018, cùng với phần thi Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2018 diễn ra vào tối ngày 30/6, do vậy, dẫn đến lưu lượng người và phương tiện đến Đà Nẵng tham gia giao thông rất đông trên các tuyến đường (khoảng trên 20.000 người). Cộng với thời tiết tại Đà Nẵng và Quảng Nam thời gian này liên tục nắng nóng kéo dài, có thời điểm lên đến gần 40oC. Những tình hình trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác bảo đảm TTATGT-TTXH và dẫn đoàn phục vụ Kỳ họp GEF 6, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, cũng như chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Cục CSGT, Ban chỉ đạo GEF6 lực lượng CSGT cũng như tinh thần không quản ngại khó khăn của CBCS, lực lượng CSGT đã hoàn thành xuất sắc 100% nhiệm vụ, góp phần không nhỏ vào thành công chung của Hội nghị GEF6.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chụp ảnh kỷ niệm cùng lực lượng CSGT
Tại buổi Lễ lực lượng CSGT đã tổ chức quyên góp ủng nhân dân các tỉnh vùng cao phía Bắc bị thiên tai lũ lụt.

Cũng tại hội nghị, lực lượng CSGT đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc vừa trải qua trận lũ gây tổn thất lớn.

Nguyễn Tuân, Duy Hoàng

Các tin khác liên quan