Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Tặng áo mưa cho thí sinh và phụ huynh trong cơn mưa bất chợt vào mùa thi
Ngày đăng: 27/06/2018
Trong những ngày diễn ra thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2018 thời tiết hay đổ mưa, CSGT TP. Hồ Chí Minh đã có mặt tại các điểm thi để tặng áo mưa cho phụ huynh và các em thí sinh để được về nhà nghỉ ngơi, đảm bảo sức khỏe cho các ngày thi tiếp theo

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2018 diễn ra từ ngày 24-27/6/2018. Đây cũng là thời điểm những cơn mưa bắt đầu diễn ra ngày một nhiều trên toàn địa bàn thành phố.

Chiều ngày 26/6/2018, ngay sau khi các em thí sinh vừa hoàn thành xong bài thi môn Ngoại ngữ thì thời tiết có dấu hiệu đổ mưa trên diện rộng. Tại các địa điểm tổ chức thi, cơn mưa bất chợt làm cho nhiều phụ huynh và các em thí sinh bị ướt sũng do không chuẩn bị kịp áo mưa.

CSGT TP. Hồ Chí Minh có mặt tại các điểm thi để tặng áo mưa cho thí sinh và phụ huynh

Tại khu vực trước cổng trường THPT Ernst Thalman và trường THPT Hùng Vương, rất nhiều phụ huynh và các em thí sinh xếp hàng dài để trú mưa. Ngay lúc đó, các chiến sỹ CSGT thuộc Chi đoàn Đội CSGT Bến Thành và Chi đoàn Đội CSGT Chợ Lớn nhanh chóng có mặt và tặng áo mưa cho phụ huynh và các em thí sinh để về nhà nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe cho các kỳ thi tiếp theo. Sau đó, các đồng chí quay trở lại thực hiện nhiệm vụ điều tiết phân luồng bảo đảm giao thông thông suốt tại khu vực này.

Nụ cười hạnh phúc của phụ huynh khi được tặng áo mưa

Trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018, ngoài nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, lực lượng CSGT còn có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các em thí sinh và phụ huynh trong quá trình di chuyển trên đường. Việc tặng áo mưa giúp cho phụ huynh và các em thí sinh có thể nhanh chóng tiếp tục tham gia giao thông, không gây cản trở giao thông tại các địa điểm tổ chức thi.

Những hành động nhỏ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của lực lượng CSGT như: kịp thời đưa cháu bé bị bệnh đến bệnh viện cấp cứu đến việc tặng áo mưa cho các thí sinh và phụ huynh để đảm bảo sức khỏe trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trong những ngày qua đã liên tiếp nhận được nhiều sự sẻ chia, ủng hộ từ cộng động mạng.  Hình ảnh lực lượng CSGT không ngại khó khăn, vất vả, luôn sẵn sàng có mặt trên mọi tuyến đường để đem lại sự bình yên cho người dân thành phố đã thực sự là những hình ảnh đẹp trong mắt người dân.

Huỳnh Trung Phong