Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
CSGT dùng xe đặc chủng đưa cháu bé bị ngất đi cấp cứu
Ngày đăng: 26/06/2018
Thấy người mẹ trẻ kêu cứu trong dòng xe đông nghịt, hai CSGT Tân Sơn Nhất, Công an TP HCM đã dùng xe đặc chủng đưa bé đến bệnh viện kịp thời.

Khoảng 9h30’, ngày 25-6-2018, trong lúc đang làm nhiệm vụ điều hòa giao thông  tại chốt Trường Chinh - Tây Thạnh, Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất - Phòng CSGT chợt nghe tiếng tiếng người phụ nữ kêu cứu “Cứu con em, cứu con em…”. Quan sát thấy người phụ nữ đang điều khiển xe gắn máy chở một cháu bé khoảng 14 tháng với khuôn mặt tái xanh. Ngay lập tức, các đồng chí đã hướng dẫn chị đến Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước trên đường Núi Thành, đồng thời lên xe môtô đặc chủng mở đường để giúp chị đi đến bệnh viện trong thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên, khi đến đường Phạm Văn Bạch thì lưu lượng xe mỗi lúc một đông và lúc này nhìn thấy cháu bé đã ngất xỉu. Nhận thấy tình hình giao thông tại khu vực đang phức tạp, người phụ nữ không biết đường đi, lại đang trong trạng thái tinh thần hoảng loạn, các đồng chí đã thuyết phục người mẹ đưa cháu bé lên xe môtô đặc chủng để chở cháu tới Bệnh viện.  Nhờ sự nhiệt tình, nhanh trí của các đồng chí, cháu bé đã được đưa vào phòng cấp cứu tại Bệnh viện Mỹ Đức (đường Núi Thành, Phường 13, Quận Tân Bình) kịp thời.

Hai chiến sỹ CSGT Tân Sơn Nhất đang trên đường đưa em bé đi cấp cứu 

Sự việc trên đã được người dân đi đường chụp hình lại và đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook, được đông đảo người dân ủng hộ và chia sẻ. Việc làm này đã góp phần nâng cao hình ảnh đẹp của người CSGT trong lòng người dân thành phố. Được biết, trong năm 2016, các đồng chí đã từng tham gia bắt cướp trên đường Hoàng Văn Thụ. Trong quá trình công tác, các đồng chí luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình, thể hiện tinh thần xung kích của người chiến sĩ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thượng úy Vũ Đình Nam và Trung úy Đoàn Tấn Phú, hai chiến sỹ trẻ hết lòng vì nhân dân phục vụ

Bên cạnh đó, trong những ngày qua, lực lượng CSGT Công an TP.Hồ Chí Minh đang căng mình tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia năm 2018, các chiến sỹ CSGT bố trí lực lượng tuần tra cơ động quán xuyến địa bàn, chủ động phát hiện tình hình giao thông có những diễn biến phức tạp để kịp thời giải quyết nhằm đảm bảo tốt nhất cho các thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi.

CSGT căng mình điều tiết giao thông phục vụ kỳ thi PTTH 2018 diễn ra thuận lợi, an toàn

Tại các địa điểm tổ chức thi, CBCS trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đã kết hợp tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt các quy định của Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn sắp xếp phương tiện của phụ huynh học sinh ngay ngắn, gọn gàng không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông. Phòng CSGT đã tăng cuờng phối hợp thông tin tuyên truyền trên Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Đài tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (VOH), tuyên truyền trên Bảng quang báo điện tử lắp đặt trên các tuyến đường về tình hình giao thông trên địa bàn thành phố, các khu vực giao thông phức tạp, các khu vực xảy ra ùn tắc giao thông để phụ huynh và các em thí sinh chủ động lựa chọn hướng đi thích hợp, tránh đi vào những khu vực xảy ra ùn tắc giao thông.

Trần Văn Thương