Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Bảo đảm TTATGT phục vụ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6
Ngày đăng: 21/06/2018
Từ ngày 23 đến 29/6/2018 tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) do Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng GEF đồng chủ trì. Lực lượng CSGT được giao nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, đón dẫn các đoàn đại biểu, khách quốc tế đi lại tuyệt đối an toàn.

 Kỳ họp này có sự tham gia của 1.500 đại biểu gồm lãnh đạo cấp chính phủ hoặc Bộ trưởng Môi trường của 183 quốc gia thành viên, 17 tổ chức quốc tế về môi trường, 150 tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước. Việc Việt Nam đăng cai tổ chức kỳ họp GEF 6 tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực và vị thế của Việt Nam trong Đại hội đồng quỹ môi trường toàn cầu. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam tăng cường quan hệ quốc tế về nhiều mặt, hội nhập sâu với cộng đồng thế giới.

Được lãnh đạo Bộ Công an giao nhiệm vụ bảo đảm tuyệt đối TTATGT, TTXH trên các tuyến đường hoạt động của kỳ họp, đưa đón dẫn các đoàn đại biểu tuyệt đối an toàn từ sân bay về nơi nghỉ, tham dự các hoạt động của GEF 6, Cục CSGT đã khẩn trương nắm chắc chương trình, địa điểm tổ chức các hoạt động của GEF6, nơi nghỉ ngơi, đi lại tham quan của các đại biểu, lịch trình hoạt động của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, nguyên thủ các nước, Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nước và tổ chức quốc tế… để chủ động xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm TTATGT, dẫn đường theo quy định.

Lực lượng CSGT bảo vệ thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Gần 300 cán bộ chiến sĩ CSGT thuộc Cục và 18 Công an địa phương, cùng hàng trăm phương tiện, thiết bị kỹ thuật, vũ khí, công cụ hỗ trợ được huy động làm nhiệm vụ tại kỳ họp này.

Bên cạnh đó, Cục CSGT đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường TTKS giao thông trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa có liên quan đến chương trình, hoạt động của GEF6. Bố trí lực lượng phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn chỉ huy điều khiển giao thông, xếp xe tại nơi diễn ra các hoạt động của kỳ họp, xử lý ngay các hành vi vi phạm TTATGT, kịp thời phát hiện, phối hợp với lực lượng chức năng ngăn chặn các hoạt động tội phạm, tụ tập đông người, gây rối. Lực lượng CSGT sẽ chủ động có các phương án đối phó, giải quyết các tình huống phức tạp về TTATGT, không để ảnh hưởng đến việc đi lại của các đại biểu trước, trong và sau kỳ họp. Thực hiện kiểm tra an toàn kỹ thuật các xe ô tô, mô tô, cấp biển số tạm cho các xe phục vụ GEF6, đồng thời tổ chức tập huấn kỹ năng lái xe dẫn toàn cho các lái xe đón, dẫn đại biểu.

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết: Phát huy những kết quả đạt được tại năm APEC 2017, lực lượng CSGT đã nắm chắc tình hình, chủ động mọi phương án bảo đảm TTATGT, đón dẫn các đại biểu tuyệt đối an toàn. Với kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự thành công trong công tác bảo đảm TTATGT, TTXH tại kỳ họp, cũng như công tác đưa, đón đại biểu đi họp, sinh hoạt bên lề. Có thể nói, lực lượng CSGT đã sẵn sàng phục vụ GEF6.

Dấu ấn APEC 2017 sẽ tiếp tục được tạo dựng tại GEF6.

Dấu ấn sắc “áo vàng” tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã rất ấn tượng với các đại biểu và bạn bè quốc tế. Đối với kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6, chắc chắn lực lượng CSGT tiếp tục tạo được sự thiện cảm với các quan khách bằng sự làm việc chuyên nghiệp, chính xác và an toàn.

Đăng Quang

Các tin khác liên quan