Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Lực lượng CSGT đảm bảo TTATGT, TTXH tại Bình Thuận
Ngày đăng: 13/06/2018
Trong những ngày gần đây, các đối tượng phản động đã xúi giục, lôi kéo nhân dân tổ chức hoạt động tụ tập đông người, thậm chí gây "bạo loạn" tại nhiều điạ phương. “Nóng” nhất là tại Bình Thuận, khi nhiều người đã dùng gậy, bom xăng, và nhiều hung khí khác chống lại lực lượng thực thi công vụ, đập phá, đốt trụ sở chính quyền, phương tiện công vụ, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên QL1A và mất TTATGT, TTXH trên địa bàn. Lực lượng CSGT cùng với các lực lượng khác đã không ngại đổ mồ hôi, nước mắt và máu căng mình, quyết tâm đảm bảo TTATGT, giữ vững TTXH, đến nay đã ổn định được tình hình.

Vụ việc bắt đầu vào khoảng 9h30, ngày 10/6, tại khu vực Cầu Nam, thuộc Km 1631+820, Quốc lộ 1A thuộc xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, với khoảng hơn 100 người dân kéo nhau ra đường chặn xe. Đến 10h00, đã gây ùn tắc giao thông cả hai chiều Quốc lộ 1A tuyến Bắc – Nam, các phương tiện bị ùn ứ trên 30Km. Ngay lập tức lực lượng CSGT và các lực lượng khác dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để giải tỏa ùn tắc giao thông. 

Máu của CBCS CSGT đã rơi vì bình yên cuộc sống của nhân dân tại Bình Thuận.

Quá trình làm nhiệm vụ, phương tiện tuần tra kiểm soát giao thông, biển số 86A-0519 của Phòng CSGT Bình Thuận đã bị các đối tượng đập phá, lật úp, gây hỏng toàn bộ. Quá trình thực hiện nhiệm vụ đã có 02 CBCS CSGT bị thương do các phần tử quá khích, manh động tấn công. Đoạn Quốc lộ 1A tiếp tục ùn tắc do người dân biểu tình và ném đá vào lực lượng chức năng.

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an Cục CSGT đã tổ chức lực lượng và phương tiện do đồng chí Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn để chỉ đạo, phối hợp cùng lực lượng CSGT địa phương và các lực lượng khác quyết tâm đảm bảo TTATGT, TTXH tại Bình Thuận.

Thượng tá Đinh Thế Anh, Phó Cục trưởng (ngồi giữa, bên phải) họp chỉ đạo giải pháp giải tỏa ùn tắc, phân luồng..., quyết tâm đảm bảo TTATGT, TTXH tại Bình Thuận.
Lực lượng CSGT luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Sáng 11/6, số lượng người tụ tập, chống đối  tiếp tục gia tăng với nhiều hành vi quá khích, manh động dùng gậy, bom xăng, và nhiều hung khí khác chống lại lực lượng thực thi công vụ, đập phá, đốt trụ sở chính quyền, phương tiện gây ách tắc giao thông nghiêm trọng và mất TTATGT, TTXH. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục CSGT và Giám đốc Công an Bình Thuận, lực lượng CSGT đã phối hợp với các lực lượng khác của Bộ và địa phương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức phân luồng từ xa và tại các điểm xảy ra ùn tắc. Đến ngày 12/6, tình hình TTATGT, TTXH đã cơ bản được ổn định, cuộc sống nhân dân trở lại bình thường.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT ân cần thăm hỏi, động viên, khích lệ CBCS CSGT bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
Thiếu tướng Trần Sơn Hà động viên, khích lệ tinh thần CBCS lực lượng CSGT tại Bình Thuận.

Sáng ngày 13/6, đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT đã có mặt ở hiện trường biểu dương, động viên, thăm hỏi và chỉ đạo lực lượng CSGT tham gia đảm bảo TTATGT, TTXH tại Bình Thuận. Đồng chí nhấn mạnh với lực lượng CSGT thực thi nhiệm vụ luôn phải trong tâm thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, quá trình thực hiện nhiệm vụ phải mềm mỏng, tránh bị kích động, lễ tiết tác phong chuẩn mực, không quản ngại vất vả để quyết tâm bảo bảo TTATGT, TTXH...

Cục CSGT đã có công điện gửi lực lượng CSGT, Cảnh sát đường thủy các địa phương chủ động, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ để bảo đảm TTATGT, TTXH, ngăn chặn việc tụ tập trái phép và các hành vi quá khích.

Công Sỹ, Nguyễn Tuân

Các tin khác liên quan