Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 70 năm học tập 6 điều Bác Hồ dạy CAND
Tô thắm hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân
Ngày đăng: 04/06/2018
Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và biểu dương, tôn vinh các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND), Anh hùng Lao động, điển hình tiên tiến toàn quốc qua các thời kỳ được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội mới đây.

Tham dự Hội nghị có các đại biểu Anh hùng LLVTND, điển hình tiên tiến của Bộ Công an đại diện tiêu biểu cho hàng vạn cán bộ, chiến sĩ CAND trên mọi miền của Tổ quốc, đã không quản ngại hy sinh, gian khổ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. Bằng tình yêu nghề của những “trái tim nóng” luôn cháy hết mình với công việc; các chiến sĩ đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Trong đội ngũ các đại biểu dự lễ có Trung úy Nguyễn Văn Tiến, cán bộ Ðội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, đã dũng cảm cứu 5 người trong đám cháy.

Dù ngày hay đêm, dù rét buốt đến thấu sương hay những khi trưa hè nắng như đổ lửa, những cán bộ, chiến sĩ CSGT vẫn kiên trì bám trụ trên những tuyến đường, tuần tra, canh gác và cả giúp đỡ nhân dân; góp phần giữ gìn, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên mọi nẻo đường của Tổ quốc. 

Để mỗi ngày trôi qua là một ngày bình an, hạnh phúc, Trung úy Nguyễn Văn Tiến cùng những chiến sĩ “mang sắc nắng” luôn nỗ lực cố gắng, gác lại những nỗi niềm riêng, chẳng quản ngại gian khó, nỗ lực điều hành các dòng phương tiện, xóa đi những "điểm đen" giao thông, lấy sự an toàn đem đến hạnh phúc cho mọi nhà. 

Trung úy Nguyễn Văn Tiến, Đội 12, Phòng CSGT Hà Nội.

Cho đến bây giờ, nhiều người dân của Thủ đô Hà Nội và trên khắp mọi miền đất nước vẫn chưa quên những hình ảnh đầy cảm động, thấm đẫm tình người bởi hành động dũng cảm giải cứu 5 người trong vụ cháy nhà ở tổ 2, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. 

Khi đó vào khoảng 01h15, ngày 25-9-2017, anh cùng tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên quốc lộ 6 theo hướng từ thị trấn Chúc Sơn về thị trấn Xuân Mai, khi đến ngã tư Xuân Mai thì thấy cửa hàng sửa chữa xe máy Vân Nam có khói bốc ra và có người phụ nữ đang hô hoán cháy nhà. 

Phía trong nhà, lửa cháy mỗi lúc một dữ dội, khói lửa bốc ra ngùn ngụt, dây điện bị cháy đứt văng rơi xuống cửa nhà rất nguy hiểm. Ngay lập tức, anh cùng các đồng đội triển khai các biện pháp chữa cháy, phân luồng giao thông, gọi điện thoại cho chủ nhà và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội. 

Tại tầng 3 của ngôi nhà có 5 người đang vẫy tay kêu cứu, anh quyết định trèo thẳng lên tầng 3 ngôi nhà, sau đó dùng bình chữa cháy phá chuồng cọp khung sắt để mở lối thoát hiểm. Anh Nam là chủ nhà phối hợp với Trung úy Nguyễn Văn Tiến tiến hành phá chuồng cọp khung sắt tạo thành một lỗ hổng để đưa 5 người thoát ra đến vị trí an toàn tiến hành sơ cứu. 

Sau khi cứu được 5 người thì anh Nam cho biết còn 2 con của anh Nam là cháu Nguyễn Kim Ngân, sinh năm 2001 và cháu Nguyễn Kim Thu, sinh năm 2006 đang mắc kẹt ở tầng trên. Mặc dù lúc đó đang bị thương nặng, lửa khói bốc cháy ngày càng thêm dữ dội; anh vẫn dũng cảm tiếp tục bám tường leo lên tầng 4. Khi đến gần phòng hai cháu bé, anh dùng hết sức phá cửa nhưng không được. 

Anh quan sát xung quanh, thấy có chiếc xe nâng bằng sắt của gia đình anh Nam để ở ban công tầng 4, anh nhanh chóng bê xe nâng đó đập vỡ kính rồi thò tay vào trong mở cửa, nhưng sau khi đập được kính cửa thì khói cùng hơi nóng, khí độc thoát ra ngoài, xộc thẳng vào người khiến anh phải lùi lại. Anh lại tiếp tục tìm cách để cứu 2 cháu bé nhưng lúc đó không thể nào tiếp cận vào được trong căn phòng. 

Nói về hành động dũng cảm của mình, anh chia sẻ rằng: "Không chỉ riêng tôi mà bất cứ ai gặp trường hợp như vậy cũng phải tận tâm chữa cháy, cứu người". Anh đã được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2017; được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm năm 2018.

Việt Hưng
Các tin khác liên quan