Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Sơ kết 1 năm phối hợp giữa Cục CSGT với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn
Ngày đăng: 03/06/2018
Ngày 02/6, tại Lâm Đồng, diễn ra Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Cục CSGT với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn (TCT TCSG). Hội nghị đánh giá những kết quả đã làm được, những hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong những năm tiếp theo.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT và Đồng chí Đại tá Ngô Quang Chung, Bí Thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc TCT TCSG, đồng chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Cục trưởng, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục CSGT; Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng ban thuộc TCT TCSG; cùng đại diện lãnh đạo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát đường thủy các địa phương có các đơn vị của TCT TCSG đóng quân.

Toàn cảnh hội nghị

Ngày 23/3/2017, Cục CSGT và TCT TCSG đã ký, ban hành Quy chế số 1105/QCPH-CSGT-TCSG về phối hợp trong công tác bảo đảm TTATGT-TTXH phục vụ sản xuất, kinh doanh của TCT TCSG (gọi tắt là Quy chế phối hợp 1105).  Sau 01 năm thực hiện, đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Trong công tác lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện, ngay sau khi Quy chế phối hợp 1105 được ký kết, Cục CSGT đã phân công rõ trách nhiệm của các đơn vị thuộc Cục để triển khai thực hiện có hiệu quả; đồng thời có công văn Giám đốc Công an các địa phương có các đơn vị của TCT TCSG đóng quân đề nghị chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Quy chế phối hợp 1105, liên hệ với các đơn vị thuộc TCT TCSG xây dựng và ký kết kế hoạch phối hợp cụ thể để tổ chức thực hiện tại địa phương. Đến nay đã có 13 đơn vị xây dựng Kế hoạch phối hợp giữa Phòng Cảnh sát giao thông với các đơn vị thuộc TCT TCSG đóng quân trên địa bàn, hoặc ban hành các kế hoạch để tổ chức thực hiện.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã chỉ đạo các đơn vị thuộc TCT TCSG phối hợp với CSGT các địa phương trên địa bàn đóng quân thực hiện công tác bảo đảm ANTT, TTATGT nhất là trong các thời gian cao điểm, các ngày lễ, tết; bố trí sẵn sàng phương tiện thủy như Cano cao tốc, tàu lai dắt thế hệ mới có công suất lớn...để thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát và phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khác khi có yêu cầu.

Trong công tác bảo đảm TTATGT, trên đường bộ, lực lượng CSGT đường bộ các địa phương thường xuyên tổ chức lực lượng TTKS, tổ chức phân luồng giao thông để đảm bảo TTATGT và giải quyết ùn tắc giao thông cũng như tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát phương tiện xe container hoạt động vận tải hàng hóa của TCT TCSG không để xảy ra vi phạm pháp luật, nhất là trong việc chấp hành quy định về tải trọng phương tiện. Nhìn chung việc chấp hành quy định vận tải đường bộ của các phương tiện thuộc TCT TCSG được thực hiện tốt ...

Trên đường thủy, lực lượng CSGT đường thủy đã bố trí lực lượng TTKS, bảo đảm TTATGT tập trung các khu vực cảng, bến, các luồng tuyến đường thủy quan trọng. Nhiều đơn vị đã thực hiện tốt như Thủy đoàn III, Cục CSGT; Cảnh sát đường thủy TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, Hải Phòng, Khánh Hòa... Điển hình là lực lượng Cảnh sát đường thủy Cần Thơ đã tổ chức hơn 200 cuộc TTKS khu vực Cảng Tân cảng Cái Cui và Thốt Nốt, phạt tiền 2.135 trường hợp vi phạm, bằng tiền 1.032.955 đồng.

Trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm lực lượng trinh sát CSGT thường xuyên thực hiện công tác điều tra cơ bản nắm tình hình ANTT, tình hình hoạt động của tội phạm. Đồng thời chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm bảo đảm TTATGT-TTXH phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của TCT TCSG.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, trao đổi các giải pháp về công tác đảm bảo TTATGT phục vụ sản xuất, kinh doanh của TCT TCSG. Các vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận trao đổi là giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực ra vào cảng, công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên tuyến cũng như tại khu vực cảng...

Đại tá  Đại tá Ngô Quang Chung, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc TCT TCSG phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt TCT TCSG đồng chí Đại tá Ngô Quang Chung, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc gửi lời cảm ơn chân thành tới Cục CSGT và lực lượng CSGT vì sự phối hợp, giúp đỡ trong thực hiện nhiệm vụ trong suốt thời gian qua. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đồng chí nhấn mạnh thời gian tới hai đơn vị cần tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ đảm bảo ANTT, ATGT, TTXH trên các địa bàn trọng điểm; trao đổi thông tin nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả; Cục CSGT đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức chấp hành luật giao thông; ứng dụng công nghệ trong công tác phối hợp cũng như phát huy thế mạnh của hai đơn vị, hai lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ....

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sơ kết, đồng chí Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng đánh giá cao kết quả phối hợp của hai đơn vị trong thời gian qua. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới, đồng chí Cục trưởng yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ của Cục khẩn trương xây dựng chương trình, lịch phối hợp cụ thể với các đơn vị chức năng của TCT TCSG theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao. Đối với CSGT Công an các địa phương chưa ký kết kế hoạch phối hợp, hoặc chưa có kế hoạch triển khai thực hiện với các đơn vị thuộc TCT TCSG đóng quân trên địa bàn phải thực hiện ngay; khẩn chương xây dựng kế hoạch chuyên đề về bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông và đấu tranh phòng chống tội phạm đối với địa bàn có lượng phương tiện của TCT TCSG hoạt động nhiều; các đơn vị thuộc TCT TCSG cần chủ động hơn trong việc liên lạc, trao đổi thông tin với lực lượng CSGT...

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục CSGT trao giấy khen cho các tập thể thuộc TCT TCSG.
Đại tá Ngô Quang Chung, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc TCT TCSG trao giấy khen cho các tập thể thuộc lực lượng CSGT.
Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao giấy khen cho các cá nhân thuộc TCT TCSG
Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Phó Tổng giám đốc TCT TCSG trao giấy khen cho các cá nhân thuộc lực lượng CSGT.

Tại hội nghị Cục CSGT đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 09 cá nhân thuộc TCT TCSG. Tổng công ty TCSG đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân thuộc Cục CSGT đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, xây dựng, triển khai Quy chế phối hợp.

Nguyễn Tuân

Các tin khác liên quan