Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 70 năm học tập 6 điều Bác Hồ dạy CAND
Nữ Cảnh sát giao thông ghi "điểm cộng" trong mắt người dân
Ngày đăng: 10/05/2018
Qua những hành động đẹp như đưa sản phụ đi đẻ bằng xe chuyên dụng của CSGT, giúp cụ ông mất trí nhớ tìm về nhà ở Cao Bằng… Đại úy Lê Thị Thảo, công an huyện Thanh Trì đã chuyển biến những điều Bác dạy vào thực tiễn công việc và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ CAND.

Xóa nhòa khoảng cách

Đại úy Lê Thị Thảo tâm niệm, ngoài lúc khoác bộ sắc phục thì người công an cũng là công dân. Vậy nên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người chiến sỹ công an cũng cần gần dân, đặc biệt là đối với các chiến sỹ CSGT. Do vậy, dù công việc bận rộn, vừa làm tổ trưởng tổ đăng ký xe, lại kiêm nhiệm thêm công việc tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc… nhưng trên môi Đại úy Thảo luôn nở nụ cười nhẹ nhàng. Điều đó đã xóa nhòa khoảng cách giữa những người chiến sỹ mặc sắc phục và người dân khi đến làm thủ tục.

Đối với Đại úy Lê Thị Thảo, niềm vui là được giúp đỡ người dân mỗi ngày.

Trong công việc hành chính thì phải tuân thủ mọi quy trình, quy định, song điều đó không có nghĩa là luôn luôn cứng nhắc. Với sự mềm mại của phụ nữ, Đại úy Lê Thị Thảo đã vận dụng linh hoạt các quy định để tạo điều kiện tốt nhất cho người dân. Chị nhớ một trường hợp khá đặc biệt, là cô giáo Lưu Hồng Thúy (1991) ở TP Nam Định đến đăng ký sang tên phương tiện. Đi từ thành phố Nam Định lên Hà Nội, do không thông thạo đường nên đến hơn 12h trưa, cô giáo Thúy mới có mặt tại trụ sở Đội CSGT CAH Thanh Trì. Trong khi đó, cô giáo còn hai con nhỏ ở nhà, lại không có người trông nom nên nôn nóng muốn về sớm. 

Khi biết hoàn cảnh của cô Thúy, Đại úy Lê Thị Thảo đã báo cáo chỉ huy đội và nhận được chỉ đạo nhanh chóng giải quyết cho trường hợp của cô giáo Thúy. Không kịp nghỉ trưa, Đại úy Lê Thị Thảo đã cùng các chiến sỹ Công an huyện Thanh Trì tra cứu và trả kết quả cho cô giáo trước 13h. Nhận hồ sơ từ tay Đại úy Lê Thị Thảo, chị Thúy đã rất xúc động. Trở về từ chuyến đi ấy, cô giáo Thúy đã viết thư cảm ơn Đại úy Lê Thị Thảo và CBCS trong Đội gửi tới Giám đốc CATP Hà Nội. 

Những niềm vui nhỏ

Trong quãng thời gian công tác tại Công an huyện Thanh Trì, Đại úy Lê Thị Thảo còn ghi nhiều điểm “cộng” trong mắt người dân với nhiều hành động đẹp. Một lần, chị đã dùng chính xe chuyên dụng của CSGT để đưa một phụ nữ đang chuyển dạ… đi đẻ. Một lần khác, Đại úy Lê Thị Thảo đã giúp đỡ một cụ ông bị lạc trở về bên gia đình ở Cao Bằng. Rồi những lần chị linh hoạt trong xử lý tình huống để ưu tiên cho những người già, phụ nữ mang thai được mau chóng làm thủ tục đăng ký. Những hành động đó đã minh chứng cho quá trình phấn đấu của Đại úy Lê Thị Thảo với tôn chỉ hành động là 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng CAND. 

Vừa công tác, vừa làm nghiên cứu sinh tại Học viện Cảnh sát nhân dân chuyên ngành Quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội, ra khỏi nhà từ 6h sáng và trở về nhà khi trời đã tối là hành trình lặp lại trong suốt nhiều năm qua của Đại úy Lê Thị Thảo. Dù vất vả khi phải hoàn thành cùng lúc nhiều nhiệm vụ như đứng chốt, xử lý trường hợp vi phạm giao thông rồi về làm công tác tiếp dân, quỹ thời gian dành cho gia đình eo hẹp nhưng Đại úy Lê Thị Thảo luôn tìm thấy điểm tựa từ người chồng biết thông cảm cho công việc của vợ và hai con một trai một gái ngoan ngoãn, học giỏi. 

Niềm hạnh phúc của gia đình nhỏ và niềm vui mỗi ngày khi được giúp đỡ người dân là chất xúc tác, tạo động lực để chị dấn thân trong công việc và “ghi điểm” trong lòng dân. Chị là nữ CSGT gần dân, được dân mến yêu và tin cậy.

Phạm Thu Hương