Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / 70 năm học tập 6 điều Bác Hồ dạy CAND
Dâng hương, tưởng niệm tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND Tân Yên, Bắc Giang
Ngày đăng: 03/04/2018
Vừa qua, Đoàn cơ sở Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt đã tổ chức dâng hương, tưởng niệm tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (Tân Yên, Bắc Giang). Đây là hoạt động giáo dục truyền thống, chính trị từ những địa chỉ đỏ cho CB, Đoàn viên.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2018 và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (11/3/1948-11/3/2018), 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), vừa qua, Đoàn cơ sở Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt  phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình về nguồn tham quan Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND (thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Đây là chương trình có ý nghĩa giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, cách mạng cho đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Phòng  nói riêng, và là mô hình sinh hoạt chính trị cần được nhân rộng trong tuổi trẻ Cục CSGT nói chung.

 CBCS  tại Lễ dâng hương trước tượng đài Bác Hồ tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Tham dự chương trình các Đồng chí Lãnh đạo Phòng hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt; Đại diện BCH Đoàn thanh niên Cục CSGT, cùng đại diện các Chi bộ, Chi đoàn, đoàn viên thanh niên trực thuộc và Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang.

Tại đây, toàn thể CBCS đã dâng hương tưởng niệm, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nguyện đoàn kết, chung sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó, xứng đáng với lời dạy của Người.

Đoàn viên thanh niên tham quan Nhà lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND được khánh thành ngày 11/3/2018, tròn 70 năm Bác Hồ có thư gửi Đồng chí Hoàng Mai, giám đốc Công an khu XII, trong đó Người đã có Sáu điều dạy CAND về Tư cách người Công an cách mệnh:

“Đối với tự mình, phải:

Cần, kiệm, liêm, chính

Đối với đồng sự, phải:

Thân ái, giúp đỡ

Đối với Chính phủ, phải:

Tuyệt đối trung thành

Đối với nhân dân, phải:

Kính trọng, lễ phép

Đối với công việc, phải:

Tận tụy

Đối với địch, phải:

Cương quyết, không khéo.”

70 năm trôi qua, lời dạy của Chủ tịch Hồ Minh vẫn luôn là bài học quý báu mà Bác để lại cho biết bao thế hệ CAND, là hành trang không thể thiếu đối với mỗi người chiến sỹ trong sự nghiệp chiến đấu, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Trên mỗi bước đường chiến đấu và trưởng thành, lực lượng CSGT nói riêng, lực lượng CAND nói chung vẫn luôn khắc ghi lời dạy của Người, phấn đấu không mệt mỏi cho công cuộc giữ gìn TTXH-TTATGT, mãi mãi xứng đáng với niềm tin và tấm gương sáng của Bác Hồ kính yêu.

Mai Thanh