Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
CSGT phải là lực lượng nòng cốt trong xây dựng mô hình tự quản trên tuyến giao thông
Ngày đăng: 30/03/2018
Đó là kết luận chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết 10 năm công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên các tuyến giao thông, giai đoạn 2006 – 2016 do Cục CSGT tổ chức vào sáng ngày 29/3 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội nghị vinh dự có sự hiện diện của Trung trướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo. Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT Quốc gia; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công An; các đồng chí Phó giám đốc phụ trách lực lượng CSGT Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; đại diện lãnh đạo các các đơn vị trực thuộc Cục CSGT và đại diện lãnh đạo Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Đại biểu dự hội nghị

Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác củng cố, xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến là một trong những nội dung quan trọng trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua công tác tuyên truyền, xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trên các tuyến giao thông luôn được Cục Cảnh sát giao thông quan tâm chỉ đạo, nhiều đơn vị, địa phương đã xây dựng các mô hình mới phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của từng đơn vị, địa phương mình.

Kết quả, 10 năm qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức hơn 278.000 buổi tuyên truyền miệng cho hơn 55 triệu người tham dự; tổ chức gần 236.000 lượt triển lãm ảnh; phát hành hơn 4.800.000 tờ rơi, pano, áp phích, cuốn tài liệu, băng rôn; tổ chức hơn 225.000 buổi chiếu phim cho hơn 3.200.000 người xem; tổ chức cho gần 3.000.000 người ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT; tổ chức gần 10.000 hội thi dưới dạng sân khấu hóa cho trên 730.000 người tham dự; xây dựng trên 8.900 chuyên mục; phóng sự; viết, biên tập trên 115.000 tin, bài phản ánh về TTATGT; tổ chức hơn 350.000 buổi phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở; tổ chức hơn 184.000 buổi tuyên truyền lưu động; phát hành hơn 68.000 băng, đĩa nội dung tuyên truyền về TTATGT.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong 10 năm qua, công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên các tuyến giao thông đã có những bước chuyển biến rõ rệt, từng bước được củng cố, phát triển đa dạng các loại mô hình, ngày càng phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Bằng sự năng động và sáng tạo của mình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này. Hiện toàn quốc có 16.101 mô hình nhân dân tự quản bảo đảm TTATGT, trong đó, có 14.427 mô hình trên đường bộ, 28 mô hình trên đường sắt và 1.646 mô hình trên đường thủy nội địa. Các mô hình đã thu hút trên 719.277 người dân tự giác tham gia. Điển hình là các địa phương: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Đắk Lắk, Cần Thơ, Kiên Giang…

Từ công tác xây dựng mô hình tự quản trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên các tuyến giao thông, nhiều mô hình hay, điển hình tiên tiến, điểm sáng, gương sáng đã được nhân rộng, được nhân dân đón nhận, tích cực tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực, cụ thể như: “Trường học an toàn”; “Hội cựu chiến binh và gia đình không vi phạm pháp luật về giao thông” “Dòng họ tự quản về ANTT”; “Xứ họ đạo bình yên”, “Em yêu đường sắt quê em”, “Làng chài tự quản”, “Thôn vận tải thủy với văn hóa giao thông”...

Thông qua công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên các tuyến giao thông đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của quần chúng nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT, do đó với sự cố gắng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa để lôi cuốn đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ công nhân viên chức, thanh niên, học sinh, sinh viên đồng tình tham gia hưởng ứng cao, qua đó đã góp phần không nhỏ nhằm kiềm chế tai nạn giao thông trên cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương, trong đó số người chết trên đường bộ trong năm 2012 và năm 2013 ở mức dưới 10.000 người và từ năm 2014 đến năm 2016 liên tục giảm và luôn ở mức dưới 9.000 người; ùn tắc giao thông được cải thiện; công tác đấu tranh chống tội phạm đạt hiệu quả cao, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, bắt giữ 14.108 vụ, 27.288 đối tượng có dấu hiệu của tội phạm trên các tuyến giao thông.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao kết quả đạt được của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên các tuyến giao thông 10 năm qua. Đồng thời cũng biểu dương cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát giao thông, nhất là những cán bộ trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo và tham gia xây dựng phong trào. Thông qua việc xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên các tuyến giao thông  đã huy động được sức mạnh, tiềm lực to lớn của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần quan trọng vào sự nghiệp an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH, phục vụ đắc lực  công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu lực lượng CSGT cần nhìn nhận những hạn chế và tính hiệu quả của phong trào để từ đó có giải pháp phù hợp và hiệu quả trong thời gian tới. Trong đó lực lượng CSGT phải đóng vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động và tổ chức xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên các tuyến giao thông.

 

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT xin tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng. Từ kết quả của Hội nghị này, Thiếu tướng Trần Sơn Hà nhấn mạnh sức mạnh của Công an nhân dân bắt nguồn từ sức mạnh của đại đoàn kết toàn dân. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là một trong những phong trào cách mạng của Đảng, là một trong những biện pháp nền tảng cơ bản trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH của lực lượng Công an nhân dân.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu kết luận hội nghị 

Tại hội nghị đã có 16 đơn vị, tổ chức, cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Công an và 70 đơn vị, tổ chức, cá nhân được nhận giấy khen của Cục CSGT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên các tuyến giao thông, giai đoạn 2006 – 2016.

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao bằng khen của Bộ Công an cho tập thể, cá nhân
đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trên các tuyến giao thông

 

Lãnh đạo Cục CSGT tặng giấy khen của Cục CSGT cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc

Đức Thuận – Nguyễn Tuân