Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Người tốt việc tốt
Nhiều gương tốt trong đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông
Ngày đăng: 19/03/2018
Trong đợt thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân năm 2018, qua công tác tuần tra, kiểm soát (TTKS), lực lượng CSGT toàn quốc đã có những đóng góp quan trọng trong việc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. Đã xuất hiện nhiều gương "người tốt, việc tốt" trong lực lượng CSGT.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong cao điểm bảo đảm TTATGT dịp lễ hội đầu năm 2018, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện, bắt giữ hơn 1.238 vụ phạm pháp hình sự, kinh tế, môi trường, bắt giữ 599 đối tượng. Trong đó, có 150 vụ tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy; 562 vụ gian lận thương mại; 61 trường hợp khai thác cát trái phép; 205 vụ vận chuyển pháo lậu và nhiều vụ hàng hóa tiêu dùng không có nguồn gốc. Đã tiến hành thu giữ 147 bánh heroin, 60.984 viên ma túy tổng hợp và 2667g ma túy các loại; 172.373 bao thuốc lá nhập lậu; hơn 6000kg pháo; 100m3 gỗ quý các loại cùng các mặt hàng có giá trị lên đến gần 18 tỷ đồng bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.

Lực lượng CSGT đã tăng cường công tác TTKS 24/24h, tập trung chủ yếu tại các tuyến đường trọng điểm, kiểm soát rất chặt chẽ phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là các phương tiện chở hàng hóa, chở khách nằm phát hiện kịp thời các hành vi phạm pháp luật, các hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, cùng với đó là công tác phòng chống tội phạm có hành vi gian lận thương mại, vi phạm pháp luật.

Không thể kể hết những chiến công nối tiếp chiến công của lực lượng CSGT trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên các tuyến giao thông huyết mạch, để góp phần đem lại bình yên trên những tuyến đường. Chỉ tính riêng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện bắt giữ 37 vụ với 42 đối tượng vi phạm pháp luật. Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An phát hiện bắt giữ 95 vụ, 94 đối tượng, thu giữ 05 bánh heroin; 381,08g heroin; 869,36g ma túy tổng hợp; 08kg ma túy đá; 1,9 kg quả thuốc phiện; 1,261 tấn pháo các loại...

CSGT Công an tỉnh Ninh Bình, ngoài việc phát hiện và bắt giữ 17 vụ phạm pháp hình sự, ngày 06/01, tổ công tác gồm 7 đồng chí do Trung tá Trần Văn Long là Tổ trưởng đã tiến hành xác minh và phát hiện tìm trả lại cho người dân chiếc túi xách có 45 triệu đồng. 

CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ 3 vụ, 3 đối tượng vận chuyển ma túy  với số lượng lớn 6 bánh heroin và 6 kg ma túy đá. Cùng với đó CBCS Phòng CSGT đã tiến hành tuyên truyền vận động người dân tự giác giao nộp 06 khẩu súng tự chế, 01 quả lựu đạn.

 

Tang vật thu giữ (06 bánh heroin) ngày 05/1 của Phòng CSGT Công an tỉnh thanh hóa

Tại TP. Hồ Chí Minh, Đội CSGT Bến Thành, Đội CSGT Phú Lâm, nhiều chiến sỹ CSGT như Trung úy Nguyễn Cao Thắng, Trung úy Huỳnh Quốc Đại, Trung úy Lê Thanh Hùng, Thượng úy Nguyễn Minh Trường, Trung úy Nguyễn Văn Chiến trong khi làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT đã không quản nguy hiểm đến tính mạng, dũng cảm truy bắt 4 đối tượng trộm cắp xe máy, cướp giật tài sản trả lại cho người dân . 

Trên tuyến Quốc lộ 4D địa bàn Lai Châu thường xuyên có lượng xe mô tô và ô tô, xe container lưu thông với mật độ dày đặc. Trong khi đó tình trạng xây dựng công trình trái phép vi phạm hành lang an toàn giao thông, che khuất tầm nhìn, nguy cơ tiềm ẩn TNGT, ùn tắc giao thông phức tạp. Trên cung đường đèo Hoàng Liên Sơn phía đỉnh đèo có độ dốc lớn với nhiều khúc cua liên tiếp, đến gần cuối đèo độ dốc thấp khiến nhiều lái xe chủ quan dễ dẫn đến TNGT. Trước tình hình đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lai Châu đã có sáng kiến lập trạm dừng nghỉ, bố trí lực lượng dừng phương tiện giúp lái xe được nghỉ ngơi, tiếp sức để tiếp tục cuộc hành trình an toàn. Trong khi dừng nghỉ, các lái xe đã được lực lượng CSGT tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, các quy định đối với lái xe và kỹ năng lái xe an toàn trên đường đèo dốc, trơn trượt... đã góp phần nâng cao ý thức cho nhiều lái xe khi lưu thông trên đường, góp phần bảo đảm TTATGT.

 

Lực lượng CSGT kiểm soát chặt chẽ các phương tiện có dấu hiệu vị phạm pháp luật

Thực hiện lời dạy của Bác, toàn lực lượng CSGT đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có 6 Điều dạy CAND. Theo đó, lực lượng CSGT tăng cường triển khai thực hiện tốt các mặt công tác, tiếp tục đấu tranh  phòng ngừa có hiệu có với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông, góp phần đảm bảo bình yên trên những tuyến đường. 

 Duy Hoàng