Đèn đỏ giao thông

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Tra cứu xe mất đăng ký, biển số, hết niên hạn, mất cắp

Biển kiểm soát

Loại phương tiện

Mã bảo mật

Quảng cáo phải Quảng cáo phải Danh ba dien thoai Chung tay vì an toàn giao thông
Trang chủ / Hoạt động lãnh đạo
Gặp mặt các thế hệ Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường thủy
Ngày đăng: 11/03/2018
Sáng ngày 10/3, Cục CSGT tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ cán bộ Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường thủy giai đoạn 1997 – 2018.

Đến dự buổi giao lưu, gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Cục, lãnh đạo phòng thuộc Cục CSGT đường thủy, Cảnh sát đường thủy. Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, các đồng chí Phó Cục trưởng, lãnh đạo phòng thuộc Cục CSGT và cán bộ, chiến sỹ Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường thủy giai đoạn 1997 - 2018.

Đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường thủy có có phiên hiệu đầu tiên từ năm 1981 với tên gọi “Phòng Tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy” thuộc Cục CSGT đường thủy. Đến năm 1987 trở thành một đội trong Phòng Trật tự an toàn giao thông đường thủy thuộc Cục Cảnh sát giao thông trật tự.

Tháng 4 năm 1997, Phòng tuần tra kiểm soát giao thông đường thủy được tái thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ nội vụ quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức của Cục Cảnh sát giao thông đường thủy.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng cục CSGT tặng hoa cho tập thể lãnh đạo Phòng hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường thủy nội địa 

Ngay từ khi tái lập, Phòng là cơ quan nòng cốt trong công tác tham mưu giúp việc cho cấp trên chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng CSGT đường thủy, Cảnh sát đường thủy Công an các địa phương thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT đường thủy. Thông qua công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện ngăn chặn, đấu tranh kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, cũng như các hoạt động của tội phạm trên đường thủy nội địa...

Trong nhưng năm gần đây, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường thủy luôn là những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Cục CSGT. Năm 2017, đơn vị vinh dự được nhận “Cờ thi đua của Bộ Công an”; Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững manh tiêu biểu”.

Đồng chí Đỗ Tàm, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường thủy ôn lại kỷ niệm xưa.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Tàm, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đường thủy cho biết cho đến giờ phút này sự hình thành của lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy nói chung và Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường thủy vẫn luôn hiện trong tầm chí của mình. Dù đã về hưu như đồng chí vẫn luôn quan tâm đến công tác bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa.

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi gặp mặt

Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT cũng nhấn mạnh buổi gặp mặt hôm nay là hoạt động để tri ân những tập thể, các đồng chí lãnh đạo và các thế hệ CBCS của Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường thủy, các đồng chí đã ủng hộ, chung tay góp sức xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục CSGT, Thiếu tướng Trần Sơn Hà gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới các đồng chí lãnh đạo và CBCS các thế hệ của Phòng giai đoạn 1997 – 2018.

Đức Thuận – Minh Hải